Hơn 30 học sinh ở Điện Biên nghi nhiễm virus corona

Ông Nguyễn Xuân Thuận, trưởng Phòng GD-ĐT huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên, xác nhận có ít nhất 34 học sinh, một số giáo viên, phụ huynh nghi bị nhiễm virus corona.

Theo ông Nguyễn Xuân Thuận, thực hiện việc phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra, Phòng GD-ĐT huyện Nậm Pồ phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành rà soát các học sinh có bố, mẹ, người thân đi làm việc ở Trung Quốc về.

Kết quả rà soát đến ngày 4-2, toàn huyện có 1.043 trường hợp học sinh có bố hoặc mẹ làm việc ở Trung Quốc, trong đó 133 trường hợp có bố, mẹ đã quay lại Trung Quốc làm việc và một số trường hợp không về nước trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua.

Công tác phòng dịch tại các trường học được tiến hành. Ảnh: Internet

“Hiện chưa có con số chính xác, nhưng qua rà soát thì có ít nhất 34 học sinh, 2 giáo viên có biểu hiện cúm, ho, sốt. Những học sinh này đều có bố mẹ đi làm ăn từ Trung Quốc về và họ cũng có biểu hiện ho, sốt.

Hiện cả 2 giáo viên và 34 học sinh này đều đã được cho nghỉ học, tạm thời nghỉ dạy đến các cơ sở y tế kiểm tra, theo dõi.

Tuy nhiên, tỉnh Điện Biên hiện chưa có quyết định cho tất cả học sinh nghỉ học mà chỉ có biện pháp phòng dịch, cách ly những người có yếu tố nghi nhiễm.

Nhiều tỉnh thành đã cho học sinh nghỉ học để phòng tránh virus corona. Ảnh: Internet

Trước thực trạng trên, ngay trong chiều nay 4/2, huyện Nậm Pồ đã tổ chức họp ban chỉ đạo khẩn để nghe báo cáo của các đơn vị liên quan, đồng thời đề ra các giải pháp cụ thể.

Trong đó trước mắt giao các cơ quan y tế tập trung phun thuốc khử trùng tại các điểm trường, các cơ sở giáo dục trên địa bàn toàn huyện, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm để giám định các trường hợp đang có triệu chứng cúm, ho, sốt.

Bảo Anh (Tổng hợp)