Hàn Quốc thành ổ dịch lớn thứ hai thế giới với 763 ca nhiễm Covid-19

Tổng số bệnh nhân nhiễm Covid-19 của Hàn Quốc đã lên đến 763 ca khiến nước này trở thành ổ dịch lớn thứ hai thế giới.

Theo tin tức từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc, số ca nhiễm virus corona (Covid-19) tại nước này đã nhảy vọt lên 763 người.

Hãng thông tấn Yonhap cũng đưa tin thêm về ca tử  vong thứ 7 tại Hàn Quốc. “Hơn 110 người trong đó có 9 nhân viên y tế tại Bệnh viện Daenam được xác nhận nhiễm Covid-19. 5 nạn nhân được báo cáo có liên quan đến bệnh viện và dã được cách ly để phòng lây lan rộng hơn”.

Chiều qua, số ca nhiễm Covid-19 tại Hàn Quốc là 602 trường hợp với 5 người tử vong. Tuy nhiên, sang đến sáng nay, con số đã tăng vọt khiến Hàn Quốc trở thành ổ dịch lớn thứ hai thế giới sau Trung Quốc.

Số ca nhiễm COVID-19 tăng nhanh, Hàn Quốc ban bố tình trạng ‘khẩn cấp’. Ảnh: Internet

Trước đó vị trí này thuộc về tàu du lịch Diamond Princess ở Nhật Bản. Các ca nhiễm virus corona mới phần lớn liên quan đến giáo phái Shincheonji (Tân Thiên Địa) ở Daegu.

Trước đó, ổ dịch tại Daegu bùng phát được cho là có liên quan đến người phụ nữ 61 tuổi (gọi là “Bệnh nhân 31”).

Bệnh nhân số 31 đã đi nhà thờ của Tân Thiên Địa 4 lần và được xác nhận dương tính với nCoV hôm 18/2.

Khoảng 9.300 thành viên giáo phái đã được yêu cầu tự cách ly hoặc không ra khỏi nhà. Tân Thiên Địa bị giáo hội Cơ đốc giáo chính thống coi là dị giáo.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in xác nhận chính phủ đã quyết định nâng cảnh báo virus corona lên mức cao nhất, đồng thời kêu gọi giới chức y tế thực hiện những ‘biện pháp chưa có tiền lệ’ nhằm ngăn chặn những dịch bệnh lây lan.

Số người tử vong vì nhiễm Covid -19 tại Hàn Quốc tăng. Ảnh: Internet

Người đứng đầu Hàn Quốc cũng kêu gọi các tín đồ Tân Thiên Địa hợp tác với chính quyền.

Bảo Anh (Tổng hợp)