Hàn Quốc: 594 ca nhiễm Corona mới, gần 3.000 người dương tính

Hàn Quốc báo cáo 594 trường hợp nhiễm mới - con số tăng gấp đôi so với công bố cùng khung giờ vào hôm qua. Tổng số ca dương tính hiện là 2.931 người.

10h15 sáng ngày 29/2 (giờ địa phương), Trung tâm phòng chống dịch bệnh KCDC thông báo có thêm 594 ca nhiễm nCoV mới, nâng tổng số người dương tính với virus corona ở Hàn Quốc lên gần 3.000.

Hiện đã có 16 trường hợp tử vong xảy ra tại Hàn Quốc. Ca tử vong thứ 14 là một phụ nữ 69 tuổi sống tại Daegu, qua đời sau thời gian tự cách ly ở nhà. Ca tử vong thứ 15 và 16 cũng thuộc khu vực Daegu. KCDC cũng thông báo Hàn Quốc có ca nhiễm lại đầu tiên. Bệnh nhân số 25 được xét nghiệm dương tính với nCoV sau 6 ngày xuất viện.

Các chuyên gia cho biết, số người được xác nhận nhiễm virus corona sẽ còn tăng trong các ngày tới vì cơ quan y tế đang nỗ lực thúc đẩy việc xét nghiệm các thành viên thuộc giáo phái Shincheonji.

“Kết quả của các xét nghiệm này sẽ được công bố vào cuối tuần. Số trường hợp được xác nhận nhiễm nCoV dự kiến còn rất cao”, Thứ trưởng Y tế Kim Gang-lip nói trong cuộc họp báo chiều 28/2.

Một khu lán kiểm dịch tại Daegu, Hàn Quốc. (Ảnh: AP).

Tổng thống Hàn Moon Jae-in bày tỏ lo lắng đối với các tín đồ Shincheonji trên khắp cả nước khi “một tình huống tương tự Daegu có thể tiếp tục xảy ra”.

Hiện 50 quốc gia thực hiện các biện pháp hạn chế nhập cảnh từ Hàn Quốc, theo Bộ ngoại giao nước này.

Trong đó 25 quốc gia cấm tất cả hoặc một phần cư dân tại Hàn, đi qua Hàn. Số còn lại siết chặt thủ tục nhập cảnh, trong đó có những quốc gia mới bổ sung các quy định mới để ngăn chặn virus lây lan như Croatia, Iceland, Ukraine, Bosnia…

Croatia ban hành quy định kiểm dịch, mất sáu đến mười giờ, đối với những du khách đã đến thăm Hàn Quốc và Trung Quốc trong vòng 14 ngày qua. Iceland cũng đã hướng dẫn khách du lịch đến từ Hàn Quốc giảm thiểu tiếp xúc và hạn chế đi lại khi đến quốc gia họ.

Tổng số ca dương tính của Hàn đã lên tới con số 2.931 người. (Ảnh: Internet)

Dịch Covid-19 khởi phát tại Vũ Hán, Trung Quốc từ tháng 12/2019. Tính đến ngày 29/2, dịch đã lan rộng ra ít nhất 52 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Hàn Quốc là quốc gia có số trường hợp lây nhiễm virus corona đứng thứ hai thế giới, sau Trung Quốc, trong khi Iran hiện là quốc gia đứng thứ hai về số người chết, với 21 trường hợp. Tính đến sáng 29/2, 6 quốc gia báo cáo về các ca tử vong mới.  

Trung Quốc đại lục ghi nhận thêm 427 ca lây nhiễm, 47 ca tử vong nâng tổng số người chết tại nước này lên 2.835 trường hợp, 79.251 ca lây nhiễm. Toàn thế giới có 84.611 ca lây nhiễm, 2.923 người tử vong vì nCoV.

Thu Hiền (tổng hợp)