Hai người Việt đầu tiên tử vong vì Covid-19 là người Mỹ gốc Việt

Tiểu bang Washington vừa có 2 người Việt Nam tử vong vì Covid-19. Đây có thể là những người Việt đầu tiên tử vong do virus này tại Mỹ và trên thế giới.

Thông tin về hai trường hợp tử vong này trên đã được Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ xác nhận.

Bệnh nhân thứ nhất là một phụ nữ sinh năm 1946 và đã tử vong do Covid-19 ngày 16/03 (giờ Mỹ) tại thành phố Seattle thuộc bang Washington, bang hiện đang có tỷ lệ tử vong do Covid-19 cao nhất ở Mỹ.

Người này được phát hiện có dấu hiệu nhiễm SARS-CoV2 trong một trại dưỡng lão ngày 09/03 và sau đó đã được đưa vào một trung tâm y tế xét nghiệm và đã có kết quả dương tính. Bệnh nhân đã tử vong sau một tuần nhập viện.

Trường hợp người Việt thứ 2 qua đời vì Covid-19 là người cao tuổi, bị mù, ở một Viện dưỡng lão cũng tại tiểu bang Washington.

Dù trước đó tại Viện dưỡng lão có người chết vì mắc Covid-19 nhưng những người xung quanh đã tiếp xúc với bệnh nhân vẫn không được khám và xét nghiệm nếu không có triệu chứng.

Đây có thể là những người Việt đầu tiên tử vong do virus corona tại Mỹ và trên thế giới. (Ảnh: Internet)

Bệnh nhân này, thứ 5 tuần trước bị sốt và được xét nghiệm và sau đó có kết quả dương tính với SARS-CoV2. Người này sau đó được chuyển đến bệnh viện nhưng đã qua đời sau 24 giờ sau đó.

Như vậy, 2 bệnh nhân này không những là những người Việt Nam đầu tiên tại Mỹ, mà còn có thể là của cả thế giới, được biết đã tử vong do Covid-19

Tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam ghi nhận 75 ca bệnh trong đó 16 ca khỏi từ tháng trước, 60 ca đang cách ly điều trị.

Các ca bệnh xâm nhập chủ yếu từ châu Âu và Mỹ, sau đó lây lan cộng đồng. 15 tỉnh, thành xuất hiện bệnh nhân, trong đó Hải Dương và Phú Thọ lần đầu ghi nhận.

Tính đến thời điểm hiện tại Việt Nam đã có 76 ca nhiễm virus corona. (Ảnh: Internet)

Sức khỏe hầu hết bệnh nhân ổn định, tuy nhiên có hai ca nặng đều trên 60 tuổi và có bệnh nền. Có 5 bệnh nhân đã cho kết quả xét nghiệm âm tính ít nhất một lần.

Thu Hiền (tổng hợp)