Hà Nội: Quận Long Biên vừa ghi nhận thêm một trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19

Hiện bệnh nhân hiện đang được cách ly theo đúng quy định.

Mới đây, UBND phường Phúc Đồng, quận Long Biên đã báo cáo một trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2 trên địa bàn. Hiện tại, người này đang được cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang. Ông Khổng Minh Tuấn, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) xác nhận thông tin trên với báo Dân Trí.

Theo báo Kinh tế và Đô thị, hiện bệnh nhân hiện đang được cách ly theo đúng quy định; tình trạng đau họng, mệt mỏi, mất vị giác, sốt 38,3 độ.

Theo ông Tuấn, người này đi Đà Nẵng về cách đây khá lâu nhưng hiện tại mới xuất hiện các triệu chứng viêm đường hô hấp cấp. ‘Hiện người này đã được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2, có kết quả xét nghiệm mới có thể khẳng định mắc Covid-19 hay không’ – ông Tuấn chia sẻ.

Theo điều tra dịch tễ đăng trên báo Kinh tế và Đô thị, ca nghi ngờ mắc Covid-19 là anh N.L.H., sinh năm 1982, nam, có địa chỉ tại tòa nhà No3B, tổ 8, phường Phúc Đồng, Long Biên, làm nghề kinh doanh tại 46 Bích Câu, Ba Đình, Hà Nội.

Ảnh minh họa

Lịch trình của bệnh nhân như sau:

Ngày 11/7, bệnh nhân đi chuyến bay VN175 đến TP Đà Nẵng, chiều cùng ngày đi tắm biển tại bãi biển Mỹ Khê.

Ngày 13/7, đi Bà Nà Hill cả ngày. Tối đi ăn tại quán beer trên đường Hùng Vương.

Ngày 14/7, đi Cù Lao Chàm, tối đi chơi phố cổ Hội An.

Ngày 16/7, đi ô tô riêng vào TP Huế – tối ăn tối ở nhà hàng nổi trên sông Hương.

Ngày 17/7, đi thăm đại nội Huế, chiều cùng ngày đi phá Tam Giang.

Ngày 18/7, đi về Hà Nội bằng ô tô riêng.

Ngày 21/7, đi làm tại 46 Bích Câu, Ba Đình, Hà Nội có tiếp xúc với 7 người cùng làm, bệnh nhân chỉ đi từ nơi làm việc về tới nhà tại chung cư No3, tổ 8, Phúc Đồng, Long Biên.

Ngày 31/7, bệnh nhân ra khai báo y tế và lấy mẫu test nhanh Covid-19 cho kết quả âm tính.

Ngày 15/8, gia đình bệnh nhân được gọi ra làm xét nghiệm tại Trạm y tế, đêm 15/8, bệnh nhân có triệu chứng đau họng, sốt 38,3 độ.

8 giờ ngày 16/8 bệnh nhân cùng vợ và 2 con đến Trạm Y tế làm xét nghiệm, riêng bệnh nhân được cách ly tại phòng Ho, sốt tại Trạm Y tế. Bệnh nhân có triệu chứng viêm Amidan, sốt 38,2 độ.

Ngay sau đó, UBND phường đã ra quyết định cách ly với bệnh nhân N.L.H. và 3 trường hợp tiếp xúc với ca nghi ngờ (gồm vợ và 2 con).

Bệnh nhân đã được đưa đi cách ly theo đúng quy định lúc 10 giờ 30 ngày 16/8 trong tình trạng sốt 38,3 độ, đau họng, nhịp thở bình thường.

Trạm Y tế phường Phúc Đồng đã cùng Công an, tổ dân phố điều tra 120 hộ gia đình tại khu chung cư No3, tổ 8, Phúc Đồng và đã được Trung tâm y tế quận phun khử khuẩn theo quy định.

Thu Hiền (tổng hợp)