Hà Nội phong tỏa ngõ ở Cầu Giấy do có người dương tính với Covid-19

Việc phong tỏa, khử khuẩn được thực hiện ngay trong đêm tại ngõ 165 Cầu Giấy, Hà Nội do có ca thứ 39 nhiễm Covid-19.

Cụ thể, tối 11/3, Hà Nội phong tỏa ngõ 59/165 đường Cầu Giấy sau khi xác định một hướng dẫn viên du lịch trú ở đây tiếp xúc bệnh nhân nCoV.

Từ 20h, một công an và hai bảo vệ dân phố túc trực ở ngõ 59/165 Cầu Giấy, cách ngôi nhà có người nghi nhiễm khoảng 50 m, liên tục nhắc nhở người dân xung quanh đeo khẩu trang và hạn chế ra ngoài.

10 cán bộ của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội và Trung tâm Y tế quận Cầu Giấy đến phun khử trùng khu vực trong khoảng 30 phút.

Phong tỏa cách ly khu vực sinh sống của bệnh nhân nhiễm COVID-19. Ảnh: Internet

 Sau đó, hàng rào được dựng lên đầu ngõ với biển báo “khu vực cách ly phòng dịch”. Đây là đoạn ngõ có khoảng 5-7 hộ dân sinh sống, ngôi nhà có người nghi nhiễm nằm trong hẻm cụt chưa đánh số ở ngõ 59/165.

Bệnh nhân số 39 là một hướng dẫn viên du lịch ở Hà Nội. Người này 25 tuổi, tạm trú tại phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy.

Ngày 4/3 anh đưa đoàn khách du lịch đi Ninh Bình, tiếp xúc với du khách Anh là “bệnh nhân 24”.

Đây là bệnh nhân Covid-19 thứ 5 của thành phố Hà Nội và là “bệnh nhân 39” của Việt Nam.


Bệnh nhân Covid-19 thứ 39 đi nhiều nơi, gặp nhiều người trong 5 ngày. Ảnh: Internet

Bệnh nhân là hướng dẫn viên cho đoàn du khách Anh đi trên chuyến bay VN54 (đã được phát hiện dương tính với Covid-19). Sau khi đưa nhóm người Anh đến tham quan tại Ninh Bình, anh P. về nhà trọ, tiếp xúc với một người bạn và mời một người đến ăn tối.

Ngày 5/3, anh P. ở nhà không đi đâu. Ngày 6/3, anh P. đi thăm bạn, mua đồ tại Dịch Vọng – tiếp xúc với 3 nhân viên. Ba nhân viên này cho biết họ đeo khẩu trang. Anh P. sau đó đi lấy cao răng ở phố Dịch Vọng, tiếp xúc với một bác sĩ và đi ăn sáng ở phố Dương Khuê, tiếp xúc với 2 người.

Ngày 7/3, anh P. tiếp tục đưa một đoàn khách đi Ninh Bình, có tiếp xúc với một lễ tân khách sạn. Ngày 8/3, biết du khách trong đoàn bị dương tính, anh P. tự đi xe máy đến Bệnh viện Xanh Pôn (Hà Nội) khám và đã được vào Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (huyện Đông Anh, Hà Nội).

Bảo Anh (Tổng hợp)