Hà Nội phong tỏa Metropole và 2 khách sạn khác vì khách nhiễm Covid-19

3 khách sạn tại Hà Nội đã được phong tỏa do có liên quan đến bệnh nhân dương tính với Covid-19, đó là khách sạn Metropole, khách sạn Golden Silk Boutique và khách sạn Conifer.

Ông Nguyễn Trí Lực, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội), cho biết sáng nay (9-3), quận Hoàn Kiếm đã phối hợp với lực lượng chức năng tiến hành phun khử khuẩn tại khách sạn Metropole tại phố Ngô Quyền.

Theo ông Đinh Hồng Phong, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội), thông tin với báo chí đã có hai du khách người nước ngoài từng ở tại khách sạn Metropole sau đó dời đi Quảng Ninh và được xác định dương tính với COVID-19.

Sau khi nắm được thông tin có 2 khách người Anh nhiễm Covid-19 từng lưu trú tại khách sạn Metropole, chính quyền đã lập tức rà soát. Toàn bộ khách sạn được yêu cầu dừng hoạt động.

Lúc 11 giờ 10 phút sáng cùng ngày, thêm 2 khách sạn bị phong tỏa để xử lý dịch tễ, liên quan đến những khách trọ vừa được phát hiện dương tính với Covid-19 gần đây.

Cổng vào khách sạn Golden Sillk tại Hàng Gai đã bị rào lại. Ảnh TNO

Các vị khách này đều ở trên chuyến bay VN0054 với bệnh nhân số 17 N.H.N và bệnh nhân số 21 N.Q.T. Trên chuyến bay này, đã có tổng số 11 khách được xác định dương tính.

Đó là khách sạn Golden Silk Boutique, địa chỉ tại số 109 – 111 Hàng Gai và khách sạn Conifer, tại số 9 Lý Đạo Thành.

Cụ thể, khách sạn Golden Silk liên quan đến 1 du khách bị phát hiện dương tính ở Huế, còn khách sạn Conifer liên quan đến 1 du khách dương tính tại Quảng Ninh.

Về nguyên tắc, các vị khách và nhân viên khách sạn sẽ bị cách ly trong vòng 14 ngày, cho đến lúc có thể yên tâm về việc không nhiễm dịch Covid-19.

Khách sạn Conifer. Ảnh: Internet

“Chúng tôi đã bắt đầu điều tra dịch tễ từ tối qua, nhưng hiện nay vẫn chưa xác định hết được số lượng khách và nhân viên đang ở trong các khách sạn trên. Chúng tôi đang khẩn trương điều tra và sẽ phun khử khuẩn toàn bộ khu vực”, ông Phong nói.

Theo thông báo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch TP.Hà Nội vào sáng qua, 8/3, hiện còn 25 khách khoang phổ thông chưa xác định được quá trình di chuyển. Chính quyền TP.Hà Nội cam kết sẽ công khai minh bạch toàn bộ thông tin để người dân cùng vào cuộc chống dịch COvid-19.

Bảo Anh (Tổng hợp)