Hà Nội: Đau lòng bé trai sơ sinh bị bỏ dưới hố ga, yếu ớt nằm dưới nắng 40 độ suốt 3 ngày

Mới đây, thông tin một bé sơ sinh bị người thân bỏ rơi tại một hố gas giữa trời nắng nóng trên địa bàn xã Thanh Mỹ (Sơn Tây, Hà Nội) được người dân phát hiện khiến ai nấy không khỏi phẫn nộ trước hành vi nhẫn tâm của người mẹ. 

Sáng 9/6, ông Lương Xuân Dũng – cán bộ tư pháp xã Thanh Mỹ (thị xã Sơn Tây, Hà Nội) cho biết, người dân trên địa bàn vừa phát hiện một cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi. 

Theo đó, vào khoảng 15h ngày 8/6, người dân nghe thấy tiếng trẻ con khóc yếu ớt dưới hố gas bỏ hoang nên tới kiểm tra thì phát hiện một bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi.  Điều khiến mọi người vô cùng đau lòng xót xa khi bé trai bị kiến, giòi bu đầy mắt, mũi, miệng tai và cuống rốn.

Thời điểm phát hiện cháu bé trên người không có đồ đạc hay thông tin gì.

Cháu bé bị bỏ rơi dưới hố gas – Ảnh: VTC

Ngay sau đó, cháu bé được Công an xã Thanh Mỹ cùng cán bộ trạm y tế xã sơ cứu ban đầu rồi chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây. Sau đó, các bác sĩ tiếp tục chuyển bé trai đến Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn để cứu chữa đôi mắt cho bé.

Khi phát hiện sức khỏe cháu bé tạm thời ổn định nhưng hai mắt không mở được, cháu bé sau khi được sơ cứu đã được chuyển tới Bệnh viện Xanh-Pôn tiếp tục điều trị.” – một cán bộ xã Thanh Mỹ cho hay.

Được biết, trước đó 3 ngày, người dân xung quanh nghe thấy tiếng trẻ con khóc quanh khu vực hố gas nơi bé trai bị bỏ rơi nhưng tưởng mèo kêu nên không ai phát hiện.

Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi đang được chăm sóc tại bệnh viện – Ảnh: Saostar

Người đưa cháu bé đến viện cho biết, các bác sĩ cấp cứu cho bé trai nhận định, cháu bé có sức sống mãnh liệt, mặc dù trong tình trạng kiệt sức sau khoảng 3 ngày bị bỏ rơi, không được ăn uống nhưng bé đã sống sót kỳ diệu dưới nắng nóng 40 độ C.

Sáng cùng ngày, trả lời PV VTC News, đại diện Bệnh viện Xanh Pôn xác nhận, ngày 8/6, bệnh viện có tiếp nhận một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi từ thị xã Sơn Tây chuyển đến.

Bệnh viện cũng thông tin thêm rằng, hiện cháu bé đã được vệ sinh các vết thương trên cơ thể và chăm sóc tích cực. Các bác sĩ vẫn đang phải hội chẩn nhiều lần để tìm phương án điều trị tốt nhất cho cháu bé.

Hiện tại CĐM đang chia sẻ câu chuyện rộng rãi với hi vọng người mẹ sẽ bình tỉnh và quay lại nhận con. Đồng thời hi vọng bé sẽ được một gia đình tử tế nào đó nhận nuôi.

Ảnh chụp màn hình VTC

Đây cũng không phải là lần đầu tiên những trường hợp như thế này bị lên án. Qua đó có thể thể thấy giới trẻ ngày nay chưa biết cách bảo vệ bản thân và chịu trách nhiệm với việc làm của mình. Hậu quả là để những đứa trẻ vô tội thế này chịu cảnh mồ côi, không biết cha mẹ là ai.

Hằng ngày có rất nhiều đứa trẻ bị nạo phá thai, bố mẹ bỏ rơi vì không đủ điều kiện nuôi dưỡng – Ảnh: Internet

Thu Hiền (tổng hợp)