Hà Nội: Các bác sĩ đang nỗ lực hết sức để cứu bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong khe tường

Hiện cơ quan chức năng vẫn đang tích cực làm rõ nguyên nhân vụ việc bé trai sơ sinh không mảnh vải che thân, còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi giữa khe tường hẹp ở khu nhà trọ số 45, Đào Nguyên, Trâu Quỳ (Gia Lâm, Hà Nội) vào ngày 18/8.

Theo đó, ngay sau khi được cứu ra khỏi khe tường, cháu bé được đưa đến trạm y tế sơ cứu rồi chuyển lên BV huyện Gia Lâm. Tuy nhiên, đêm qua do có chuyển biến xấu, nhịp tim chậm nên bé trai này đã được chuyển lên Bệnh viện Xanh Pôn cấp cứu.

Hà Nội: Các bác sĩ đang nỗ lực hết sức để cứu bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong khe tường - Ảnh 1.
Bé trai sơ sinh được phát hiện trong khe tường hẹp giữa 2 ngôi nhà. (Ảnh: Công an TP. Hà Nội).

Trao đổi với chúng tôi, ông Vũ Việt Hùng – Trưởng phòng Công tác xã hội (Bệnh viện Xanh Pôn) cho biết, cháu bé được chuyển lên bệnh viện vào đêm qua (18/8), ngay sau khi tiếp nhận cháu đã được chuyển lên khoa Sơ sinh để chăm sóc và theo dõi.

Bé trai sơ sinh nhập viện cấp cứu nặng 2.2kg, khi vào viện không có người thân đi cùng. Đến thời điểm hiện tại, em bé đang được theo dõi sức khỏe, không phải thở máy.

Hà Nội: Các bác sĩ đang nỗ lực hết sức để cứu bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong khe tường - Ảnh 2.
Mọi người phải đục tường để giải cứu cháu bé bị bỏ rơi. (Ảnh: Công an TP. Hà Nội).

“Tuy nhiên, trên người bé có nhiều vết xây xước ở vùng đầu và người. Hiện các bác sĩ vẫn đang tiếp tục làm các xét nghiệm, chụp chiếu để đánh giá tình trạng sức khỏe một cách toàn diện”, ông Hùng thông tin.

Theo ông Hùng do là trẻ sơ sinh, bị bỏ rơi nên chưa thể nói trước được điều gì, các bác sĩ nỗ lực hết sức để cứu cháu bé. “Cháu bị bỏ rơi, chưa có người thân đến nhận, vì thế chúng tôi cũng kêu gọi sự ủng hộ của mọi người vì có thể cháu sẽ điều trị lâu dài. Đồng thời, mong muốn người thân cháu bé sẽ đến nhận lại”, ông Hùng nói.

Hà Nội: Các bác sĩ đang nỗ lực hết sức để cứu bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong khe tường - Ảnh 3.
Cháu bé được giải cứu ra ngoài thành công.
Hà Nội: Các bác sĩ đang nỗ lực hết sức để cứu bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong khe tường - Ảnh 4.
Ngay sau khi giải cứu thành công, cháu bé được đưa đến bệnh viện cấp cứu. (Ảnh: Công an TP. Hà Nội).

Như đã đưa tin, vào khoảng 17h50p ngày 18/8 người dân đang sinh sống tại khu trọ bất ngờ nghe tiếng khóc của trẻ nhỏ. Sau đó, người dân đã vô cùng bàng hoàng phát hiện một em bé không mặc quần áo, còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi ở khe tường hẹp. Sau đó, người dân đã phải khoan, đục tường để giải cứu cháu bé ra ngoài rồi cùng lực lượng chức năng đưa bé đi cấp cứu.

Thu Hiền (tổng hợp)