Điều kì diệu: Mẹ Quảng Ninh sinh mổ còn nguyên vẹn túi ối khiến bác sĩ bất ngờ

Mổ đẻ nhưng đứa trẻ vẫn nằm nguyên trong túi ối là trường hợp rất đặc biệt, khiến bác sĩ cũng phải bất ngờ. Đây là trường hợp hy hữu của một mẹ ở Quảng Ninh.

Ngày 20/8 vừa qua, các bác sĩ khoa Sản Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí đã tiến hành phẫu thuật lấy thai cho sản phụ Trần Ngọc Trâm, 31 tuổi trú tại Phường Mạo Khê – Thị xã Đông Triều – Tỉnh Quảng Ninh.

BSCKI. Ngô Xuân Quý – bác sĩ người trực tiếp tiến hành phẫu thuật cho sản phụ cho biết: Việc phẫu thuật lấy thai thì thường túi ối sẽ vỡ trong quá trình phẫu thuật. Tuy nhiên khi phẫu thuật cho sản phụ Trâm thì kíp phẫu thuật rất bất ngờ khi bé trai chào đời với túi ối vẫn còn nguyên vẹn bao bọc quanh người.

Bác sĩ Quý nhận định đây trường hợp hiếm gặp Các bác sĩ tiến hành rạch túi ối và đưa bé trai chào đời với cân nặng 3.730 gram.

Thông thường, sản phụ khi sinh con, túi ối sẽ bị vỡ để chuẩn bị cho thai nhi chui ra khỏi bụng mẹ, quá trình này được gọi tắt là “vỡ ối”. Tuy nhiên, trong con số 1/80.000 ca sinh, lại có những trường hợp em bé chào đời mà vẫn trong túi dịch nước ối của mẹ.

Sinh mổ vẫn còn nguyên túi ối là trường hợp rất hiếp gặp.

Trường hợp sinh mổ mà vẫn còn nằm trong bọc ối là rất hiếm bởi túi ối rất dễ bị rách bởi dao mổ của bác sĩ.

Theo quan niệm không chỉ ở phương Đông mà còn cả phương Tây, sinh bọc ối là dấu hiệu của may mắn. Những đứa trẻ đặc biệt này sẽ luôn được trời đất bảo vệ, che chở suốt cuộc đời giống như túi nước ối bao bọc cho chúng suốt thai kỳ.