Điện thoại nổ tung khi vừa sạc vừa nghe nhạc, cô gái 14 tuổi qua đời: Lời cảnh tỉnh cho mọi người

Câu chuyện của cô bé 14 tuổi ở Kazakhstan chính là lời cảnh tỉnh dành cho những người có thói quen sạc điện thoại qua đêm và để điện thoại ở gần cơ thể khi ngủ.

Theo Dailymaild đưa tin, một bé gái 14 tuổi người Kazakhstan tên là Alua Asetkyzy Abzalbek đã qua đời vì điện thoại phát nổ khi em đang ngủ. 

Được biết, trước khi mất, Alua đã để điện thoại bên cạnh gối rồi vừa nghe nhạc vừa sạc điện thoại. 

Cảnh sát cho hay, Alua đã phải chịu rất nhiều đau đớn và bị thương nặng ở phần đầu. 

Phải tới sáng ngày hôm sau, người nhà của em mới phát hiện ra con gái mình đã qua đời thương tâm chỉ vì sạc điện thoại qua đêm. Hiện nhãn hiệu của chiếc điện thoại vẫn chưa được tiết lộ.

Chiếc điện thoại của cô bé Kazakhstan cháy rụi vì pin điện thoại phát nổ. (Nguồn ảnh: Ladbible)

Chuyên gia cho biết, pin điện thoại của Alua đã phát nổ vào sáng sớm ngày hôm sau. Cái chết bất ngờ của cô bé 14 tuổi trở thành bi kịch với gia đình và bạn bè của em. 

Người bạn thân của Alua sau khi biết tin em qua đời đã đăng lên trang mạng xã hội cá nhân dòng trạng thái tiếc thương cho người bạn xấu số của mình: 

“Tớ vẫn không thể tin được. Cậu là người bạn tốt nhất. Chúng ta đã chơi với nhau từ khi còn bé, thật khó khăn khi sống thiếu cậu. Tớ nhớ cậu nhiều lắm, cậu đã rời bỏ tớ mãi mãi rồi.” 

Vụ việc của cô bé Alua là hồi chuông cảnh tỉnh cho những ai có thói quen sạc điện thoại qua đêm và để điện thoại ở gần cơ thể khi ngủ.

Cô bé Alua Asetkyzy Abzalbek (bên trái) qua đời thương tâm vì thói quen mà nhiều người mắc phải. (Nguồn ảnh: Ladbible)

Cô bé Alua ở Kazakhstan không phải trường hợp duy nhất gặp nguy hiểm tới tính mạng vì pin điện thoại phát nổ. 

Một người đàn ông Ấn Độ từng suýt mất mạng vì chiếc điện thoại ở trong túi quần của người này bỗng nhiên phát nổ. 

Một trường hợp cũng nguy hiểm không kém được ghi nhận ở Trung Quốc khi một người phụ nữ đang lái xe ô tô và để điện thoại ở khu vực ánh nắng chiếu thẳng vào, khiến pin điện thoại nóng lên và chiếc điện thoại bốc cháy dữ dội không lâu sau đó.

Thu Hiền (tổng hợp)