Dịch Covid-19 có thể kéo dài đến năm 2021 với gần 8 triệu người nhiễm

Đó là dự đoán về dịch Covid-19 ở Anh quốc được các chuyên gia dự đoán. Theo đó, dịch này có thể kéo tới mùa xuân năm 2021 và khoảng gần 8 triệu người phải nhập viện.

Tờ báo uy tín The Guardian của Anh dẫn thông tin từ một báo cáo mật của Cơ quan Y tế Cộng đồng Anh (PHE) cho biết, các chuyên gia y tế hàng đầu ở Anh quốc dự đoán dịch Covid-19 ở quốc gia này sẽ kéo dài 12 tháng, tức đến mùa xuân năm 2021. 

Báo cáo cũng nêu ra những ảnh hưởng của dịch bệnh tới các nhân viên tại Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh (NHS), cảnh sát và lính cứu hỏa.

“Khoảng 80% dân số Anh quốc được dự đoán sẽ bị nhiễm virus Covid-19 trong vòng 12 tháng tới và 15% (khoảng 7,9 triệu người) có thể phải nhập viện”, tài liệu mật viết.  

Đến hết ngày 15/3, nước này ghi nhận 1.391 ca mắc và 35 bệnh nhân tử vong. Ảnh: Internet

Tiến sĩ Susan Hopkins, Phó giám đốc Cơ quan bệnh truyền nhiễm quốc gia thuộc PHE, cho biết: “’PHE sử dụng các số liệu theo kịch bản xấu nhất để nhấn mạnh tầm quan trọng của việc cách ly tại nhà những người có triệu chứng nhiễm bệnh, bao gồm các nhân viên y tế nhằm giảm sự lây lan của virus Covid-19”.

Hiện tại, dịch bệnh ở Anh đang diễn biến vô cùng phức tạp. Số ca mắc Covid-19 tại Anh bắt đầu tăng nhanh. Đến hết ngày 15/3, nước này ghi nhận 1.391 ca mắc và 35 bệnh nhân tử vong.

Chính phủ của Thủ tướng Anh Boris Johnson đã đối mặt với chỉ trích không có hành động mạnh mẽ trong phòng chống và kiểm soát dịch Covid-19, trong khi các nước châu Âu khác đang đẩy mạnh các biện pháp để hạn chế dịch bệnh lây lan như đóng cửa trường học.

Chính phủ Anh đang lên kế hoạch triển khai các biện pháp mạnh hơn để phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: Internet

Chính phủ Anh đang lên kế hoạch triển khai các biện pháp mạnh hơn để phòng chống dịch Covid-19 như chuẩn bị ban hành một đạo luật khẩn cấp để trao thêm quyền cho chính phủ nhằm đối phó dịch bệnh nguy hiểm này, trong đó có quyền cấm tụ tập đông người và đền bù thiệt hại cho các tổ chức.

Bảo Anh (Tổng hợp)