Dịch Corona: Italy số ca nhiễm tăng vọt lên 650, 17 người tử vong

Trong khi chính phủ Italy phát đi những thông điệp trấn an, số ca dương tính với Covid-19 ở nước này đã tăng lên hơn 200 trong ngày 27/2. Hiện có tổng cộng 650 ca nhiễm và 17 người tử vong.

Theo Reuters, dịch Covid-19 tiếp tục lan rộng khắp châu Âu, trong đó, Italy là ‘ổ dịch’ lớn nhất và được coi là ‘điều tồi tệ nhất từ trước đến nay ở châu Âu với tổng cộng 650 ca nhiễm và 17 người tử vong. Đến nay, Đức có 27 ca nhiễm, Pháp – 18 và Tây Ban Nha – 15.

Tối ngày 27/2 (giờ địa phương), người đứng đầu cơ quan phòng vệ dân sự Italy, ông Angelo Borelli,  thông báo nước này đã có 650 người xét nghiệm dương tính với virus Corona chủng mới.

Theo ông này, số ca dương tính tại Italy tăng cao bất ngờ là bởi trước đó vùng Lombardy – khu vực tập trung nhiều ca nhiễm nhất – đã không cập nhật đúng cho Cơ quan phòng vệ dân sự.

Số liệu về diễn biến lây lan của dịch Covid-19 trên thế giới, do tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SMCP) cập nhật ngày 28/2

“Số ca nhiễm tăng mạnh so với hôm qua (26/2) là bởi ngày hôm qua chúng tôi đã không có được số liệu mới nhất của Lombardy,” ông Borelli giải thích.

Theo giới phân tích cảnh báo, dịch bệnh có thể đẩy nền kinh tế mong manh của nước Italy vào cuộc suy thoái thứ 4 sau 12 năm. Nhiều doanh nghiệp ở phía bắc giàu có và các khách sạn rơi vào khủng hoảng.

Viện nghiên cứu Prometeia có trụ sở tại Bologna (Italy) hôm 27/2 dự báo tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Italy sẽ giảm liên tiếp từ quý 1 đến quý 2 và giảm 0,3% trong năm 2020.

Thu Hiền (tổng hợp)