Đi chợ quá 2 lần/ngày khi đang cách ly xã hội sẽ bị ‘bêu tên’

Những cán bộ đảng viên, công chức, viên chức vi phạm đi chợ quá 2-3 lần trong ngày trong giờ làm việc trực tuyến ở nhà sẽ bị "bêu tên".

Đại diện UBND TP Hạ Long (Quảng Ninh) cho biết, để phòng, chống dịch Covid-19, TP Hạ Long yêu cầu cán bộ, đảng viên, công chức phải nêu gương trong việc thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng và UBND tỉnh Quảng Ninh.

Từ ngày hôm nay (7/4), thành phố Hạ Long sẽ thông tin rộng rãi trên các phương tiện truyền thông những cán bộ đảng viên, công chức, viên chức vi phạm đi chợ quá 2-3 lần trong ngày trong giờ làm việc trực tuyến ở nhà.

Theo vị đại diện này, thành phố có văn bản khuyến cáo người dân, đặc biệt là những cán bộ, đảng viên, công chức phải gương mẫu đi chợ 1 lần trong tuần.

TP Hạ Long thực hiện nghiêm cách ly toàn xã hội. Ảnh: Internet

“Do thống kê người vào chợ ngày hôm qua, hôm kia tăng cao, người dân vẫn đi chợ khiến việc kiểm soát rất khó khăn nên chúng tôi mới khuyến cáo người dân đi chợ 1 tuần 1 lần thôi. Đó cũng là cơ sở để chúng tôi nhắc nhở mọi người hạn chế đi chợ”, vị đại diện UBND TP Hạ Long cho biết.

Ngoài ra, vị đại diện này cũng thông tin thêm, những cán bộ công chức làm việc trực tuyến tại nhà mà cố tình đi chợ khi lực lượng chức năng phát hiện sẽ bị xử lý. Còn việc xử phạt người dân đi chợ chưa có hình thức xử phạt, vì vậy lực lượng chức năng sẽ kiểm soát, nêu tên, nhắc nhở nếu ai đi chợ nhiều lần.

Ngày 7/4, UBND TP Hạ Long (Quảng Ninh) cho biết, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và tỉnh Quảng Ninh về cách ly toàn xã hội, tính từ 1/4- 6/4, các lực lượng chức năng của TP Hạ Long đã xử phạt 313 trường hợp ra đường không đeo khẩu trang và không thuộc các trường hợp thật sự cần thiết.

Người dân TP.Hạ Long không ra đường sau 22 giờ hằng ngày. Ảnh: Internet

Riêng trong ngày 6/4, lực lượng chức năng xử phạt 87 trường hợp không đeo khẩu trang, 86 trường hợp ra đường không đúng đối tượng. Trong đó có 1 người vi phạm là đảng viên thuộc khu phố 2, phường Hồng Hà. Thành phố đã thông báo về chi bộ địa phương để xử lý theo quy định.

Bảo Anh (Tổng hợp)