Đăng tin bệnh nhân 21 nhiễm Covid-19 có ‘bồ nhí’, nhiều người bị xử lý

Nhiều đối tượng xuyên tạc, đăng tin sai sự thật về việc bệnh nhân số 21 nhiễm Covid-19 có bồ nhí, con riêng đã bị xử lý.

Tối 13/3, Bộ Công an đã thông tin về trường hợp một số đối tượng đưa tin bịa đặt, xuyên tạc sai sự thật về dịch bệnh Covid-19.

Bộ Công an cho biết, trên mạng những ngày qua lan truyền nhiều thông tin thất thiệt về bệnh nhân số 21 (BN21), là ông N.Q.T., trú tại Ba Đình, TP.Hà Nội.

Các nội dung bịa đặt, xuyên tạc bệnh nhân này có “bồ nhí, con riêng”, khai báo y tế không trung thực…, thu hút hàng trăm nghìn lượt chia sẻ, bình luận.

Công an làm việc với người đưa tin bịa đặt, xuyên tạc – Ảnh: Bộ Công an cung cấp

Việc này khiến các đối tượng phản động, chống đối chính trị trong và ngoài nước nhân cơ hội đã gia tăng kích động, xuyên tạc, gây hoài nghi, làm xói mòn niềm tin của quần chúng nhân dân, gây hoang mang trong dư luận xã hội.

Cùng với việc xác minh, xử lý nghiêm các đối tượng tung tin xuyên tạc tình hình về dịch bệnh Covid-19, ngày 13/3, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Bộ Công an đã phối hợp Công an TP.Hà Nội và các đơn vị chức năng nhanh chóng vào cuộc, xác minh, đấu tranh xử lý một số đối tượng đã đăng tải, chia sẻ những thông tin thất thiệt về BN21.

Các trường hợp bị xử lý gồm chị Võ Thị Thanh T. (34 tuổi, trú tại quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội), bà Doãn Thị Kim P. (62 tuổi, trú tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) và chị Nguyễn Thị V. (26 tuổi, trú tại huyện Đông Anh, Hà Nội).

Tài khoản Nguyễn Thị Vân đăng tin thất thiệt về trường hợp bệnh nhân thứ 21. Ảnh: Bộ Công an

Tại cơ quan công an, những người này khai nhận do thiếu hiểu biết nên đã sử dụng tài khoản Facebook cá nhân đăng tải, chia sẻ những thông tin suy diễn, thất thiệt nêu trên, làm ảnh hưởng đến danh dự, uy tín của ông N.Q.T..

Đồng thời, cả ba đã thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật của mình, gỡ bỏ bài viết trên Facebook cá nhân và cam kết không tái phạm.

Bảo Anh (Tổng hợp)