Đã tìm được 5 hành khách trên chuyến bay có người Nhật nhiễm Covid-19, 1 hành khách là người Việt Nam

Sáng 5/3, ở Y tế TP.HCM cho biết đã xác minh được 1 hành khách người Việt Nam trên chuyến bay VN814 được đưa vào khu cách ly tập trung. 4 hành khách người nước ngoài còn lại đã xuất cảnh trong ngày 4/3.

Cụ thể, ngay sau khi nhận thông tin từ Nhật Bản về ca nhiễm Covid-19, Thành phố đã lập tức thực hiện xác minh danh tính 5 hành khách nhập cảnh vào Việt Nam trên chuyến bay VN814. Hệ thống phòng dịch đã làm việc khẩn trương để truy tìm 5 hành khách này.

Đến rạng sáng 5/3, cơ quan chức năng đã xác minh được 1 hành khách người Việt Nam. Hành khách này được đưa vào khu cách ly tập trung trong khi người nhà thực hiện cách ly tại nhà.

Trung tâm cũng dẫn thông tin mới nhất từ Công An cửa khẩu Tân Sơn Nhất cho biết, 4 hành khách người nước ngoài còn lại đã xuất cảnh trong ngày 4/3, ba người Pháp về Bangkok, một người Úc về Úc.

Các thành viên tổ bay, nhân viên được đưa đến nơi cách ly. Ảnh: Internet

Trước đó, theo thông tin từ cơ quan chức năng, trên chuyến bay, chỉ có 6 hành khách nhập cảnh bao gồm 1 người Việt Nam, 3 người Pháp, 1 người Úc và 1 người Philippines (sau đó đã xuất cảnh ngày 4/3 về Philippines).

Thông tin từ Vietnam Airlines, sau khi tiếp nhận sự việc, hãng đã lập tức triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh như khử trùng tàu bay.

Đồng thời, thực hiện cách ly tập trung đối với phi hành đoàn, nhân viên mặt đất phục vụ các chuyến bay trên toàn bộ hành trình của hành khách người Nhật này.

Đoàn tiếp viên đã cử cán bộ Liên đội và bác sỹ của Đoàn trực tiếp bổ sung khẩn cấp cho các thành viên thực hiện chuyến bay mỗi người 30 khẩu trang, 7 bịch khăn ướt khử trùng.

Phun khử trùng máy bay. Ảnh: Internet

Ngoài ra, liên đội đã lên kế hoạch cung ứng tài chính cho tổ tiếp viên để tạo điều kiện sinh hoạt hàng ngày tốt nhất cho các thành viên trong thời gian cách ly.

Bên cạnh đó, cán bộ liên đội đã động viên tổ tiếp viên và lập nhóm Viber để trao đổi thông tin, sẵn sàng hỗ trợ cung cấp vật tư, thiết yếu cho các thành viên hàng ngày.

Trước đó như đã thông tin, ngày 3/3 chuyến bay VN814 từ Siem Reap (Campuchia) về Thành phố Hồ Chí Minh do Vietnam Airlines khai thác vận chuyển 73 hành khách, trong đó có 1 hành khách mang quốc tịch Nhật Bản, ngồi ghế 33D.

Vị khách này chuyển tiếp chuyến bay VN340 đi Nagoya, số ghế ngồi 2C, giờ cất cánh là 01:19 (giờ Việt Nam).

Khi đáp xuống tại Nhật Bản, hành khách này có biểu hiện sốt và đã được Y tế Nhật kiểm tra sức khoẻ. Kết quả cho thấy hành khách dương tính với SARS-COV2, virus gây bệnh Covid-19.

Bảo Anh (Tổng hợp)