Đà Nẵng: Phát hiện một ca dương tính lần 1 với Covid-19, cách ly hơn 50 người tiếp xúc gần

Vào 22/7 vừa qua, theo như chia sẻ từ Bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng, Phó giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết, tại bệnh viện C Đà Nẵng đã tiếp nhận 1 nam bệnh nhân đến khám trong tình trạng ho và mệt. Sau khi được chuẩn đoán, nam bệnh nhân này có kết quả dương tính lần đầu với nCoV. 

Tiếp đó, ngành y tế Đà Nẵng đã tiến hành gửi mẫu xét nghiệm đến Viện Pasteur Nha Trang, hiện chưa rõ kết quả. 

Liên quan đến trường hợp này, ngay trong tối 23/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố đã lấy hơn 100 mẫu của những người tiếp xúc với ca nghi nhiễm để làm xét nghiệm, kết quả âm tính với nCoV.

“Chúng tôi đã khoanh vùng Bệnh viện C mức độ hẹp, cách ly hơn 50 người tiếp xúc gần”, bác sĩ Hồng nói.

Ảnh chụp màn hình VNE

Hiện Sở Y tế tập trung điều tra người nhà để xác định nguồn lây và người tiếp xúc với ca nghi nhiễm. Nếu như kết quả xét nghiệm ở Viện Pasteur Nha Trang là dương tính, việc khoanh vùng, cách ly sẽ được mở rộng.

Bệnh viện C nằm liền kề với Bệnh viện Đà Nẵng. Trong hai ngày qua, các bệnh viện ở Đà Nẵng đã nâng mức cảnh báo, yêu cầu bác sĩ, nhân viên y tế và bệnh nhân ra vào khám chữa bệnh bắt buộc mang khẩu trang, sát khuẩn tay.

Ảnh tổng hợp – Nguồn: Internet

Liên quan đến tình hình dịch bệnh hiện tại của Việt Nam tính đến 7 giờ sáng 24/7, tổng số ca mắc COVID-19 tại Việt Nam là 412. Đã 99 ngày qua, Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 10.336 người, trong đó cách ly tập trung tại bệnh viện là 352 người, cách ly tập trung tại cơ sở khác là 9.379 người, cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 605 người.

Về tình hình điều trị, theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, số ca âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 là 4 ca, số ca âm tính lần 2 trở lên với SARS-CoV-2 là 0 ca.

Đã qua 99 ngày Việt Nam không ghi nhận ca mắc Covid-19 trong cộng đồng – Ảnh: Internet

Dự kiến vào ngày 29/7 sắp tới, khoảng 120 người lao động Việt Nam nhiễm COVID-19 ở châu Phi dự kiến sẽ được trở về nước, chặng bay dự kiến sẽ mất 15 tiếng.

Nhóm y bác sĩ gồm 4 người (2 bác sĩ, 2 điều dưỡng viên) của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương sẽ mang theo thuốc, vật tư, thiết bị và phương tiện phòng hộ, sang châu Phi để chăm sóc y tế cho những người về.

Thu Hiền (tổng hợp)