Đã có kết quả xét nghiệm của 68 ca tiếp xúc với 4 du khách mắc Covid-19 tại Quảng Ninh

Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh đã cách ly và lấy mẫu xét nghiệm với 127 trường hợp tiếp xúc trực tiếp với nhóm du khách nhiễm Covid-19. Hôm nay (9/3), tỉnh Quảng Ninh đã công bố xét nghiệm của 68 người có tiếp xúc với 4 du khách.

Theo ông Ninh Văn Chủ, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh, cho biết sau khi phát hiện 4 du khách trên chuyến bay VN0054 nhiễm Covid-19, đơn vị đã cách ly và lấy mẫu xét nghiệm với 127 trường hợp tiếp xúc trực tiếp với nhóm du khách trên.

“Đến sáng 9/3, chúng tôi đã có 68 kết quả âm tính trong đó có lái xe taxi trực tiếp đưa người nhiễm Covid-19 từ Nội Bài về khách sạn Wyndham Hạ Long. Trong ngày hôm nay chúng tôi sẽ làm xét nghiệm với các trường hợp còn lại”, trên Zing.vn dẫn lời ông Chủ nói.

CDC Quảng Ninh cho biết đã rà soát đã xác định được 127 trường hợp là thuyền viên, phục vụ, lái xe… có liên quan và tiếp xúc với 4 du khách nhiễm Covid-19. Tất cả đang được cơ quan y tế cách ly và hướng dẫn tự cách ly theo quy định.

Kết quả xét nghiệm của 68 ca F1 tiếp xúc với 4 du khách mắc Covid-19 tại Quảng Ninh 2
Đến nay Việt Nam ghi nhận 30 ca Covid-19, trong đó 16 người đã khỏi bệnh, 14 người mới phát hiện trong 3 ngày qua.

Trước đó, theo tin tức trên VNE, chiều 8/3, UBND thành phố Hạ Long phong tỏa 4 khu vực dân cư, khách sạn, 18 tàu du lịch liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp tới 4 du khách này. Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh cũng đã lắp đặt phòng cách ly áp suất âm sẵn sàng điều trị bệnh nhân Covid-19.

Dừng hoạt động học tập của học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh đến hết ngày 15/3. Toàn bộ người dân Hạ Long khai báo y tế để giám sát dịch bệnh.