Covid-19: Số người chết ở Trung Quốc vượt 3.000

Tính đến hôm nay (5/3), Trung Quốc ghi nhận thêm 31 ca tử vong do nCoV, đưa tổng số người chết ở nước này lên 3.012 trong tổng số 80.409 ca nhiễm.

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc (NHC) hôm nay thông báo thêm 31 ca tử vong do nCoV, đều ở tâm dịch Hồ Bắc, và 139 ca nhiễm mới, tăng nhẹ so với 119 ca một ngày trước đó. Toàn Trung Quốc đại lục đến nay ghi nhận 80.409 ca nhiễm, 52.045 người được chữa khỏi, trong khi 5.952 người trong tình trạng nguy kịch.

Phần lớn các ca nhiễm bệnh và tử vong được ghi nhận ở Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc. Thành phố này đã bị phong tỏa từ cuối tháng một để ngăn dịch bệnh lây lan.

Việc cách ly và hạn chế đi lại trên toàn Trung Quốc dường như đã mang lại hiệu quả khi các số liệu chính thức cho thấy số ca nhiễm mới liên tục giảm trong những tuần gần đây.

Các số liệu về ca nhiễm mới và tử vong vì COVID-19 ở Trung Quốc đã giảm trong những tuần gần đây.

Số ca nhiễm mới virus Corona gây bệnh COVID-19 tại Trung Quốc đang giảm những ngày gần đây. Ảnh: Reuters

Đây được cho là kết quả của hàng loạt biện pháp kiểm dịch nghiêm ngặt, bao gồm hạn chế đi lại và cách ly khoảng 60 triệu người tại thành phố Vũ Hán cùng một số khu vực lân cận ở tỉnh Hồ Bắc.

Tuy nhiên, chính phủ Trung Quốc lo ngại nguy cơ người nhiễm bệnh từ các điểm nóng dịch COVID-19 trên thế giới đến nước này.

Hiện có 13 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 được xác nhận là công dân Trung Quốc trở về từ nước ngoài.

Chính quyền thủ đô Bắc Kinh, Thượng Hải cùng tỉnh Quảng Đông siết chặt biện pháp kiểm dịch đối với những người đến từ các quốc gia có dịch COVID-19 bùng phát.

Hàn Quốc có số ca nhiễm Covid-19 tăng. Ảnh: Internet

Các ca nhiễm mới giảm ở Trung Quốc đại lục nhưng đang tăng lên nhanh chóng tại nhiều quốc gia như Hàn Quốc, Iran, Italy.

Hàn Quốc hiện ghi nhận hơn 5.600 ca nhiễm, Italy là hơn 3.000, và Iran gần 3.000. Italy đang là quốc gia có số người chết do nCoV cao thứ hai thế giới, sau Trung Quốc đại lục, với 107 trường hợp.

Bảo Anh (Tổng hợp)