Công an tỉnh Bắc Ninh thông tin chính thức vụ bé 3 tuổi bị bỏ quên trên xe đưa đón

Công an tỉnh Bắc Ninh đã cung cấp thông tin chính thức về vụ cháu bé 3 tuổi được phát hiện bị bỏ quên trên xe ôtô đưa đón của cơ sở mầm non tư thục xảy ra vào ngày 13/9. 

Theo thông tin trên Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Bắc Ninh, cháu Nguyễn T.L. (tên thường gọi là Q., SN 07/9/2016 ở Đông Sơn, Việt Đoàn, Tiên Du, Bắc Ninh) được phát hiện bị bỏ quên trên xe ôtô đưa đón của cơ sở mầm non tư thục Đồ-Rê-Mí ở thôn Đoài, xã Hoàn Sơn, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh.

Được biết cơ sở do chị Dương Thị Hợp (SN 1977, trú tại Nghĩa Chỉ, Minh Đạo, Tiên Du, Bắc Ninh) làm chủ.

Kết quả điều tra ban đầu xác định: Ngày 13/9/2019, anh Nguyễn Công Tỵ (chồng chị Hợp, SN 1976) phụ trách lái xe ôtô đưa đón trẻ có đăng ký dịch vụ của cơ sở, một mình điều khiển xe ô tô nhãn hiệu Ford Transit, BKS 99B – 010.08, đi đón các cháu trong danh sách đưa đón.

Khi về đến cơ sở Đồ-Rê-Mí, anh Tỵ đỗ xe trước cửa và phối hợp với các cô giáo phụ trách đưa các cháu lên lớp. Thời điểm này trên xe còn cháu L. ở hàng ghế dưới nên không ai phát hiện.

Sau đó anh Tỵ đánh xe đỗ lên vỉa hè phía trước cửa cơ sở Đồ-Rê-Mí (dưới gốc cây và mở hé cửa kính ghế lái xuống 10cm) rồi đi làm việc cá nhân.

Đến 15h45 cùng ngày, anh Tỵ ra đánh xe chuẩn bị đưa các cháu về nhà thì phát hiện có 1 chiếc quần bò của cháu L. ở ngay trước sàn cửa tự động nên trèo lên xe kiểm tra, phát hiện cháu L. nằm ngửa ở sàn để chân của hàng ghế thứ 3 từ trên xuống.

Sau khi xảy ra sự việc, nhiều phụ huynh đã đến đón trẻ về.

Ngay sau đó, cháu L. được đưa ra phòng khám ở thôn Đoài, Hoàn Sơn, Tiên Du, Bắc Ninh sơ cứu, sau đó được đưa lên Bệnh viện sản nhi Bắc Ninh và Bệnh viện Nhi Trung ương để cấp cứu, điều trị.

Hiện sức khỏe của cháu L. đã ổn định và đang được theo dõi các di chứng khác.

Qua vụ việc trên, Công an tỉnh Bắc Ninh cảnh báo trách nhiệm của các cơ sở giáo dục và cơ sở dịch vụ đưa đón học sinh, phải hoàn thiện quy trình đảm bảo tuyệt đối an toàn, tăng cường phối hợp quản lý, giám sát việc đưa đón các cháu đến trường, không để xảy ra các trường hợp đáng tiếc như trên.

Trao đổi với PV Tiền phong, ông Phạm Đăng Thuyên – Trưởng Phòng GD-ĐT Tiên Du cho biết, đây là sự cố đáng tiếc. Điểm trường này do UBND xã Hoàn Sơn cấp phép, chính vì thế việc dừng hoạt động hay giải thể sẽ phụ thuộc vào quyết định của xã.

“Điểm trường này đã được thẩm định và cấp phép đúng quy định”, ông Thuyên khẳng định và cho biết tại trường mầm non Đồ Rê Mi có khoảng trên 50 cháu và con số giao động phụ thuộc vào các phụ huynh.