Công an nói gì về thông tin tài xế xe đưa đón của trường Gateway tử vong?

Trung tá Trần Văn Hóa, Phó trưởng Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội), khẳng định thông tin trên một số trang mạng xã hội đồn đoán tài xế xe đưa đón của trường Gateway là ông Đỗ Quý Phiến đã tử vong là vô căn cứ.

Liên quan đến những thông tin trên một số trang mạng xã hội đồn đoán tài xế xe đưa đón học sinh của trường quốc tế Gateway là ông Đỗ Quý Phiến đã tử vong, chiều 19-8, trao đổi với Báo Người Lao Động, Trung tá Trần Văn Hóa, Phó trưởng Công an quận Cầu Giấy (TP Hà Nội), khẳng định đó là tin đồn vô căn cứ.

Cho đến thời điểm này, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Cầu Giấy chưa nhận được bất cứ thông tin nào từ gia đình ông Phiến nói về tài xế này như tin đồn thổi.

Lực lượng chức năng tiến hành khám nghiệm chiếc xe đưa đón có học sinh trường quốc tế Gateway tử vong sau khi bị bỏ quên

Cũng theo Trung tá Trần Văn Hóa, hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Cầu Giấy vẫn đang tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng khẩn trương tiến hành các bước để điều tra vụ án.

Một số thông tin trên mạng cho rằng tài xế đưa đón trường Gateway đã tử vong

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào chiều 6-8, cháu L.H.L., là học sinh lớp 1, Trường Phổ thông Liên cấp Quốc tế Gateway, được phát hiện tử vong trên ôtô đưa đón của nhà trường. Theo tường trình, khoảng 6 giờ ngày 6-8, tài xế Doãn Quý Phiến lái ôtô từ bãi gửi xe Học viện Báo chí và Tuyên truyền đến đón cô Nguyễn Bích Quy, nhân viên đưa đón học sinh của trường Gateway, để đi đón học sinh.

Xe này sau đó đón bé L.H.L. tại tòa nhà Trung Yên Plaza, quận Cầu Giấy. Trong số 13 học sinh đi xe, L. ngồi ở hàng ghế cuối cùng. Khi đến trường, các cháu xuống xe nhưng tài xế và cô phụ trách học sinh không kiểm tra. Họ không biết L. vẫn chưa xuống. Sau đó, ông Phiến đưa xe về bãi trông giữ.

Chiều cùng ngày, tài xế Phiến đánh xe về đến trường đón học sinh thì sự việc mới được phát hiện. Cháu L. được đưa đến phòng y tế của trường, sau đó được chuyển đến Bệnh viện E,nhưng được xác định tử vong từ trước.

Đại diện Công an quận Cầu Giấy cho hay cơ quan CSĐT công an quận đã trưng cầu Viện Khoa học hình sự – Bộ Công an tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, điều tra làm rõ nguyên nhân cháu L.H.L. tử vong và sẽ thông tin chính thức trong thời gian sớm nhất.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Cầu Giấy đã ra quyết định khởi tố vụ án

Ông Trần Văn Hóa, Phó trưởng Công an quận Cầu Giấy, chưa đề cập nguyên nhân cháu L. tử vong vì vụ án đang trong quá trình điều tra. Theo ông Hòa, sau khi thu thập đủ tài liệu, CQĐT sẽ xem xét trách nhiệm của từng cá nhân liên quan để xử lý.

Liên quan tới vụ học sinh tử vong tại trường quốc tế Gateway, ngày 7-8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Cầu Giấy đã ra quyết định khởi tố vụ án “Vô ý làm chết người” xảy ra tại trường Gateway.

Theo nld.com.vn