Cô gái trẻ tử vong bên cạnh chồng sắp cưới: Nỗi đau tột cùng bất ngờ ập đến

Chia sẻ về 'cô gái trẻ tử vong cạnh chồng sắp cưới', người hàng xóm nghẹn ngào: 'Ngày cha T. bị tai nạn tàu hỏa qua đời, bà Thủy đang mang thai T. được vài tháng. Sinh con ra, tất tả một mình nuôi con đến ngày khôn lớn, nay thì xảy ra cớ sự này, thật đau lòng'.

Liên quan đến vụ việc cô gái trẻ tử vong cạnh người chồng sắp cưới tại P.Hòa Phát, Q.Cẩm Lệ (TP.Đà Nẵng) vào khoảng 18 giờ 30 ngày 26.9, bà Thủy – mẹ nữ nạn nhân đã vô cùng đau xót.

Bà Thủy đã ngất xỉu khi vừa mở cửa nhà ở hẻm 896 đường Trường Chinh, bởi bất ngờ chứng kiến cảnh tượng kinh hoàng trước mắt mình. Đứa con gái ngoan hiền của bà đã vĩnh viễn ra đi, cạnh cô là Nguyễn Viết Quyết (25 tuổi, quê Nghệ An) cũng là người chồng sắp cưới của T. đang trong tình trạng hấp hối với vết thương ở tay và bụng.

Hiện trường vụ án . (Ảnh: Baomoi.com)

Ngày cha mất, T. còn trong bụng mẹ

0 giờ ngày 27.9, dưới ánh đèn đường yếu ớt tại con hẻm nhỏ dẫn vào nhà T., khi lực lượng chức năng đã hoàn tất công tác điều tra, thi thể nạn nhân được bàn giao cho gia đình lo hậu sự. Lúc này, hàng xóm bắt đầu chung tay dựng mái che để tổ chức đám tang cho cô gái trẻ xấu số. Khoảng hiên trước nhà T. quá nhỏ, không thể dựng mái che, hàng xóm đã bàn nhau mượn hết con hẻm, nhưng cũng chỉ che được chưa đầy 2 miếng tôn để làm chỗ viếng tang.

Ông Nguyễn Duy Tấn (56 tuổi) cách nhà T. vài căn nhà, đứng lặng người. Ông Tấn cho biết, bà Thủy chỉ có 1 đứa con gái duy nhất. Khi bà Thủy đang mang thai T. được vài tháng, thì tai nạn bất ngờ ập đến, cướp đi sinh mạng của người cha. Con gái chưa kịp nhìn thấy mặt cha đã mồ côi. “Sinh con ra, một mình bà Thủy nuôi con đến ngày khôn lớn, nay thì xảy ra cớ sự này, thật đau lòng”, người hàng xóm nghẹn ngào.

Ông Tấn kể thêm, với tình cách vui vẻ, thân thiện với mọi người nên T. được người trong xóm thương mến. Nghĩ rằng chuẩn bị cưới chồng, T. sẽ có mái ấm gia đình, nào ngờ bi kịch lại ập đến quá đỗi bất ngờ…

Khi đi làm trở về nhà tại căn nhà cấp 4 nằm sâu trong hẻm nhỏ, bà Thủy ngất xỉu khi thấy đứa con gái duy nhất của mình bất ngờ tử vong – (Ảnh: Huy Đạt- Baomoi.com)

Sau khi chở mẹ đi làm, thì mất liên lạc

Ông Nguyễn Hoàng, cậu ruột của T., nhà cách nhà T. chỉ một bức tường cho biết, sáng 26.9, như mọi hôm T. chở mẹ đi làm từ sáng sớm. Mẹ T. làm công nhân tại một xưởng làm muối ăn trên địa bàn.

Đến 13 giờ 30 phút cùng ngày (26.9) có việc cần vào nhà T. để lấy đồ dùng, nhưng ông Hoàng gọi mãi không thấy ai mở cửa, sau đó ông gọi điện thoại thì cả 2 số điện thoại của T. đều không liên lạc được. Nghĩ T. đã đi vắng nên ông ra về.

Ông Hoàng cũng cho biết thêm, không nghe một tiếng cãi nhau hay tiếng động gì phát ra từ nhà chị gái mình.

Đến chiều cùng ngày, khi tan giờ làm, mẹ T. gọi điện liên tục để con gái đến chỗ làm đón mình về. Kết quả không gọi được, như có linh tính chuyện gì đó chẳng lành, bà Thủy vội xin đi nhờ xe về nhà. Đến nhà thì mọi thứ kinh hoàng nhất đối với người mẹ đã xảy ra trước mắt bà. Bà vĩnh viễn mất đi đứa con gái duy nhất…

Nhà ông Hoàng (cậu ruột của T.) chỉ nằm đối lưng với nhà T. một vách tường, nhưng không ai phát hiện vụ việc – (Ảnh: Huy Đạt- Baomoi.com)

Sẵn sàng giúp đỡ người khác

Chị Nguyễn Thị Hạnh, hàng xóm T. cho biết, chị chuyển đến ở gần nhà T. cách đây không lâu. Nhưng thương mến tính cách của T., bởi T. sẵn sàng giúp đỡ người khác.

Theo lời chị Hạnh, T. vừa xin được việc tại một trường mầm non gần nhà. “Cách đây chưa đầy 1 tuần, gặp chị Thủy ở đầu hẻm, tôi có hỏi chuyện: khi nào cặp đôi T. và Quyết cưới nhau? Bà Thủy vui vẻ cho hay cũng sắp cưới rồi”, chị Hạnh nhớ lại.

Đến hơn 1 giờ sáng 27.9, hàng xóm người ở lại, người dựng xong mái che rồi ra về.

Giữa tiếng xập xình ồn ào của đoàn tàu đầu tiên trong ngày nối đuôi chạy về ga Đà Nẵng, chia sẻ về sự cố đau lòng cô gái trẻ tử vong, ông Tấn với ánh mắt nhìn về xa xăm, nói: “Nỗi đau tột cùng đã bất ngờ ập đến. Giờ cũng chưa rõ nguyên cớ vì sao cháu T. tử vong. Thương tâm nhất là người mẹ nay chỉ còn có một mình trên cõi đời”.