Cô gái bị lừa 300 triệu trên facebook, lời cảnh tỉnh cho các chị em

Muốn người yêu quay lại nên chị C. đã nhờ người lạ trên Facebook tìm cách để tái hợp với người yêu và bị người này lừa mất 300 triệu đồng.

Lợi dụng tâm lý của những cô gái thất tình, Đỗ Việt Hùng  (SN 2000, trú tại thôn 5, xã Thạch Xá, huyện Thạch Thất, Hà Nội)  lập một tài khoản facebook với nickname Hoàng Ngọc Linh và thường xuyên đăng trên Facebook status với nội dung: “Ai muốn người yêu cũ quay lại thì inbox sẽ được như mong muốn”.

Ngày 8/5, chị T.T.C (26 tuổi, trú tại thị trấn Cẩm Xuyên, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) đọc được nội dung bài viết của Hùng. Với tâm lý vừa chia tay người yêu nhưng vẫn mong muốn người yêu quay lại với mình, chị C. chủ động nhắn tin vào tài khoản Facebook cho Hùng.

Biết “con mồi” đã dính bẫy, Hùng liên tục nhắn tin qua lại với C. đồng thời hứa là chắc chắn sẽ làm cho người yêu cũ quay về với C. Tin lời Hùng, C. đã chuyển vào tài khoản “vimomo” của Hùng lần đầu tiên với 4 triệu đồng tiền làm lễ và 500.000 đồng tiền công.

Sau đó, Hùng tiếp tục nhắn tin cho C. yêu cầu phải chuyển thêm tiền cho Hùng để tiếp tục làm lễ lần 2. Chị C. chuyển tiếp vào tài khoản cho Hùng thêm 5 triệu đồng.

Đối tượng Hùng đã bị công an bắt giữ.

Nhận thấy C. nhẹ dạ cả tin nên đối tượng Hùng tiếp tục yêu cầu C. muốn làm nhanh thì chuyển tiền vào tài khoản của Hùng để làm lễ cầu vong và cầu hồn. Tổng cộng T.T.C. đã chuyển tiền cho Hùng 38 lần với số tiền 318 triệu đồng.

Đến tháng 7/2019, chị C. nghi ngờ mình đã bị lừa nên trình báo Cơ quan CSĐT Công an huyện Cẩm Xuyên. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Cẩm Xuyên bắt giữ Hùng khi y đang nói chuyện với chị C. tại thị trấn Cẩm Xuyên.

Tại Cơ quan CSĐT, Hùng khai nhận do nghiện chơi game và đánh bài nên lập facebook lừa đảo trên mạng xã hội. Ngoài chị C., Hùng khai nhận lừa đảo 4 người phụ nữ khác.