Chủ tịch Đà Nẵng viết thư gửi nhóm du khách Hàn Quốc về nước vì không chịu cách ly

Chủ tịch UBND Thành phố Đà Nẵng, ông Huỳnh Đức Thơ đã có bức thư gửi đến 22 du khách, trong đó có 20 người Hàn Quốc vừa đến Đà Nẵng.

Cụ thể, chiều 25/2, ông Huỳnh Đức Thơ, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng viết thư gửi nhóm khách Hàn Quốc đến Đà Nẵng du lịch nhưng tạm thời bị cách ly do lo ngại lây lan dịch Covid-19.

Trong thư, ông Thơ thông tin về diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 thời gian gần đây và lấy làm tiếc khi Đà Nẵng phải áp dụng biện pháp cách ly đối với đoàn khách để đảm bảo an toàn cho họ nói riêng và cộng đồng nói chung.

“Thành phố chúng tôi đã không có cơ hội để bày tỏ lòng hiếu khách vốn có của mình. Đúng ra giờ này quý vị đã có những ngày nghỉ thật thú vị tại thành phố với những trải nghiệm về phong cảnh, ẩm thực, văn hóa, con người Đà Nẵng…

Chúng tôi thành thật xin lỗi vì sự bất tiện này. Thành phố chúng tôi rất mong sẽ được đón tiếp quý vị vào thời điểm thích hợp khác, vui vẻ và thuận tiện hơn”, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng viết.

Chủ tịch UBND Thành phố Đà Nẵng, ông Huỳnh Đức Thơ đã có bức thư gửi đến 22 du khách. Ảnh: Internet

Theo chủ tịch Đà Nẵng, trước sự bùng phát và diễn biến nguy hiểm của dịch Covid-19, Chính phủ Hàn Quốc đã nâng mức cảnh báo dịch Covid-19 lên mức cao nhất. Bộ Y tế Việt Nam cũng đã có văn bản yêu cầu cách ly đối với những người đến từ vùng có dịch. Vì vậy, Đà Nẵng buộc phải thực hiện các biện pháp khẩn cấp để đảm bảo an toàn cho du khách và cộng đồng.

Chúng tôi thành thật xin lỗi vì sự bất tiện này. Thành phố chúng tôi rất mong sẽ được đón tiếp quý vị vào thời điểm thích hợp khác, vui vẻ và thuận tiện hơn.

Trước đó, chủ tịch TP Đà Nẵng đã quyết định đưa nhóm 20 du khách người Hàn Quốc về nước ngay trong tối nay, 25/2. Các hành khách này sẽ đi trên chuyến bay VJ878, Đà Nẵng- Incheon, khởi hành lúc 23 giờ 55 tối nay. Chuyến bay VJ 878 có tổng số 234 hành khách, trong đó có 20 khách Hàn Quốc nói trên và sáu hành khách khác cũng nằm trong vùng dịch.

Riêng đối với 2 công dân Thái Lan, nếu có nhu cầu xuất cảnh được UBND TP. giao các ngành thực hiện tương tự đối với đoàn Hàn Quốc. Mọi công tác chỉ đạo việc đưa công dân Hàn Quốc về nước được giao cho ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng trực tiếp chỉ đạo.

Máy bay đưa đoàn khách Hàn Quốc đến sân bay quốc tế Đà Nẵng ngày 24/2. Ảnh: Internet

Trước đó, chuyến bay xuất phát từ Daegu (Hàn Quốc) lúc 6h52 và tới sân bay Đà Nẵng khoảng 10h40 chở khoảng 80 hành khách.

Theo phương án ban đầu, 58 người Việt Nam sẽ được đưa đến trung tâm huấn luyện dự bị động viên Đồng Nghệ ở huyện Hòa Vang cách ly, 22 khách nước ngoài sẽ cách ly, theo dõi tại BV Phổi.

Tuy nhiên, khi đưa về bệnh viện thì đoàn khách Hàn Quốc phản ứng và không đồng ý vào khu cách ly. Những người này cho rằng chưa có lệnh yêu cầu cách ly và sức khỏe hoàn toàn bình thường nên không chịu cách ly ở bệnh viện.

Bảo Anh (Tổng hợp)