Chiếc xe 60 chỗ “nhồi nhét” 111 học sinh đến trường mỗi ngày

Chiếc xe chỉ được phép chở 60 người nhưng có đến 111 học sinh bị nhồi nhét trên xe bất chấp nguy hiểm, vi phạm pháp luật.

Sự việc trên xảy ra tại trường THPT Nguyễn Huệ (đóng ở xã Kỳ Phong, huyện Kỳ Anh).

Theo tìm hiểu của báo Dân trí, trường học này có có 4 chiếc xe đưa đón học sinh.

Có 3 trên 4 chiếc xe là xe buýt cũ được mua lại để khai thác đưa đón học sinh. Mặc dù có kiểm định nhưng những chiếc xe này đã rất cũ, bắt đầu hư hỏng tại nhiều vị trí bên ngoài xe.

Những chiếc xe này chở chật kín học sinh. Thậm chí chiếc xe mang BKS 29B – 02889 chỉ được đăng ký 60 chỗ (gồm cả đứng và ngồi) nhưng nhồi nhét đến 111 học sinh. Hãi hùng hơn, nhiều em học sinh phải bám sát gần cửa xe vì không còn chỗ đứng.

Liên quan đến sự việc,  Nguyễn Thanh Huỳnh, Hiệu phó trường THPT Nguyễn Huệ cho biết: “Trường không bố trí xe đưa đón học sinh, việc thuê xe là do phụ huynh và các nhà xe hợp đồng với nhau. Hiện có 4 xe phục vụ đưa đón học sinh của trường. Tùy vào từng chặng đường, mỗi tháng một học sinh nộp 250.000 – 350.000 đồng cho nhà xe”, thầy Huỳnh cho hay.

 Không còn chỗ, nhiều học sinh phải đứng sát mép cửa xe. Ảnh: Dân trí

Trường THPT Nguyễn Huệ có 1.600 học sinh. Địa bàn xa nhất là hai xã Kỳ Phú và Kỳ Xuân, cách trường 14-17 km. Tại các xã này, phụ huynh hợp đồng với người có ôtô, xe buýt trong vùng để đưa đón con mỗi ngày 2-4 lượt. Những học sinh nhà gần trường đi bằng xe đạp điện, xe máy điện.

Lãnh đạo Đội Cảnh sát giao thông (Công an huyện Kỳ Anh) cho biết đã tiếp nhận bằng chứng nhà xe chở người quá tải, đầu tuần tới sẽ mời tài xế lên làm việc, căn cứ vào mức độ vi phạm để đưa ra hướng xử phạt.

Bảo Anh (Tổng hợp)