Cần Thơ đón 342 hành khách cuối cùng về nước, cách ly 5 trường hợp ho, sốt đến từ vùng dịch ở Hàn Quốc

Có tất cả 342 hành khách trên 2 chuyến bay cuối cùng từ Hàn Quốc hạ cánh xuống sân bay Cần Thơ trong chiều 3/3 đã được cách ly, trong đó có 94 người từ vùng dịch được cách ly riêng biệt. Cũng theo Sở Y tế TP Cần Thơ, đến chiều cùng ngày tại địa phương có 5 ca có dấu hiệu ho, sốt.

Chiều 3/3, Sở Y tế TP Cần Thơ cho biết đang cách ly 5 người có biểu hiện sốt, ho đến từ vùng dịch của Hàn Quốc. Những người này được cách ly và theo dõi tại các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố, sức khỏe ổn định và chờ kết quả xét nghiệm.

Theo đó, đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn TP hiện có 303 người đang được cách ly tập trung tại Trường Quân sự thành phố.

Cũng trong chiều nay, Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ tiếp nhận 2 chuyến bay từ Hàn Quốc đến Việt Nam, với 342 hành khách. Chuyến bay hạ cánh lúc hơn 16h cùng ngày cũng là chuyến bay cuối cùng sân bay Cần Thơ tiếp nhận hành khách trở về từ Hàn Quốc.

Hành khách tập trung tại khu vực nhà chờ ở sân bay Cần Thơ. (Ảnh: Kenh14.vn)

Trong số những hành khách này có 94 người trở về từ vùng dịch và được bố trí cách ly riêng. Những hành khách còn lại sau khi được kiểm tra y tế đã tập trung ra khu vực ga và được Quân khu 9 bố trí phương tiện chở đến nơi cách ly 14 ngày.

Hành khách sẽ được cách ly, theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày kể từ thời điểm về nước. (Ảnh: Kênh14.vn)

Tính đến hết ngày 3/3, Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ đã đón gần 1.300 hành khách từ Hàn Quốc về Việt Nam. Tất cả các hành khách được Bộ Tư lệnh Quân khu 9 bố trí cách ly tại các tỉnh Vĩnh Long, Hậu Giang, Cần Thơ, Sóc Trăng và TP Cần Thơ.

Ngoài ra, công tác giám sát y tế tại Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ được thực hiện chặt chẽ, đối với tất cả các chuyến bay quốc tế Thái Lan, Hàn Quốc, Malaysia và Đài Loan khi hành khách đến đều được giám sát thân nhiệt và thực hiện khai báo y tế, kiểm soát tình trạng sức khỏe.

Thu Hiền (tổng hợp)