Ca nhiễm virus Corona thứ 17 ở Việt Nam đã đi những đâu, gặp những ai?

Bệnh nhân số 17 được xác định dương tính với nCoV hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Báo cáo nhanh của Sở Y tế cách đây ít phút cho biết: vào hồi 17h ngày 06/03/ 2020, qua công tác giám sát, Sở Y tế Hà Nội ghi nhận 1 trường hợp đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (huyện Đông Anh, Hà Nội), có kết quả xét nghiệm ban đầu dương tính với virus SARS – COV – 2 .

Theo thông tin ban đầu, bệnh nhân nữ N.H.N, 26 tuổi; nghề nghiệp: quản lý khách sạn; địa chỉ: số 125, phố Trúc Bạch, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội.

Trước đó, ngày 15/2, bệnh nhân xuất cảnh tại sân bay Nội Bài sang thăm người nhà sống tại London (Anh), nhập cảnh vào London ngày 16/2.

Đến ngày 18/2, bệnh nhân từ London sang Milan, tỉnh Lombardy (Italy) du lịch.

Đến ngày 20/2, bệnh nhân quay trở lại London.

Ngày 25/2, bệnh nhân từ London sang Pari (Pháp) du lịch 1 ngày. Tại đây, bệnh nhân có gặp chị gái (hiện có thông tin chị gái bệnh nhân nhiễm COVID – 19).

Ngày 26/2, bệnh nhân quay lại London.

Ngày 29/2, bệnh nhân có biểu hiện ho nhưng không đi khám.

Đến ngày 1/ 3, bệnh nhân xuất hiện thêm đau mỏi người, không rõ sốt.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trực tiếp tham dự buổi họp và nghe báo cáo từ Bộ Y tế về trường hợp nhiễm virus Corona thứ 17. (Ảnh: Internet)

Trong ngày 1/3, bệnh nhân đáp chuyến bay có số hiệu VN0054 của Hãng Hàng không Việt Nam Airline trở về nước. Máy bay hạ cánh xuống sân bay Nội Bài lúc 4h30 sáng ngày 2/3 (lúc này bệnh nhân không sốt).

Sau khi làm thủ tục nhập cảnh, bệnh nhân được lái xe riêng của gia đình đưa về nhà riêng tại địa chỉ 125 phố Trúc Bạch, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình.

Từ khi về nước, bệnh nhân đã chủ động tự cách ly tại phòng riêng, đeo khẩu trang, hạn chế tiếp xúc với người trong gia đình.

Trong ngày 2/3, bệnh nhân có sốt nhẹ, ho nhiều, có đến Bệnh viện Hồng Ngọc cơ sở 55 Yên Ninh, chụp XQ có hình ảnh đám mờ ở đáy phổi phải.

Sau đó, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung để theo đõi điều trị và đã được bệnh viện làm xét nghiệm COVID-19. Kết quả dương tính. Hiện bệnh nhân đang được cách ly, theo dõi sức khỏe ng tại phòng áp lực âm của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Hiện tại cơ quan chức trách đã cách ly bệnh nhân và 33 người có tiếp xúc với bệnh nhân để theo dõi làm xét nghiệm. (Ảnh: Zing.vn)

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm, lúc 22h đêm nay, thành phố Hà Nội đã họp khẩn Ban Chỉ đạo phòng chống dịch, nhằm nhanh chóng khoanh vùng, triển khai các biện pháp cách ly những đối tượng và các địa bàn có nguy cơ.

Thu Hiền (tổng hợp)