Ca nhiễm Covid-19 thứ 31 tại Việt Nam đã di chuyển đến những đâu?

Du khách người Anh nhiễm virus corona ở tỉnh Quảng Nam bay cùng vợ từ Anh sang Hà Nội và lưu trú ở đây gần 4 ngày, sau đó bay tiếp vào Đà Nẵng và được đón về 1 resort ở Quảng Nam.

Liên quan đến dịch virus corona ở Việt Nam, chiều 9/3 thông tin từ Bộ Y tế cho biết, theo thông tin từ Viện Pasteur Nha Trang, bệnh nhân nam, 49 tuổi quốc tịch Anh cùng đi trên chuyến bay VN0054 đã có kết quả xét nghiệm dương tính.

 Mẫu bệnh phẩm này được Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Nam gửi xét nghiệm.

Trước đó, trên chuyến bay VN0054, có 11 du khách được xác định dương tính với COVID-19, trong đó có 2 người Việt Nam và 9 người nước ngoài.

Theo lịch trình, ca nhiễm covid-19 thứ 31 đã cùng vợ đi trên chuyến bay VN0054 từ Anh đáp xuống sân bay Nội Bài lúc 4h30 rạng sáng 2/3. Sau đó, 2 người này lưu trú tại Hà Nội, rồi bay tiếp vào Đà Nẵng vào chiều tối 5/3.

Tối cùng ngày, tại sân bay Đà Nẵng, 2 vợ chồng này được một công ty lữ hành đón về 1 khu resort ở thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.

Ca nhiễm thứ 31 hiện đang được điều trị Bệnh viện Bắc Quảng Nam trong tình trạng sức khoẻ ổn định. (Ảnh: Internet)

Khoảng 20h20 tối 5/3, 2 du khách này đến khu vực lễ tân để nhận phòng. Trong thời gian lưu trú tại resort này, đôi vợ chồng có đến nhà hàng trong khu resort để ăn tối.

Ngày 6/3, 2 vị khách ăn sáng tại nhà hàng, cà phê trong khu resort mình ở và sau đó tự gọi xe để đi chơi bên ngoài.

Hiện tại, bệnh nhân số 31 đang được điều trị tại Bệnh viện Bắc Quảng Nam trong tình trạng sức khoẻ ổn định.

Ca nhiễm số 31 tại Việt Nam là người nước ngoài. (Ảnh: Internet)

Như vậy, tính đến chiều nay, Việt Nam đã ghi nhận tổng cộng 31 ca mắc Covid-19, trong đó 16 ca đã được điều trị khỏi, 15 ca mới ghi nhận (trong đó 5 ca người Việt, 10 ca nước ngoài) hiện đang được cách ly, điều trị tại các cơ sở y tế; trong 5 ca người Việt có 2 ca trên chuyến bay VN0054, 2 ca lây từ bệnh nhân người Việt số 17, 1 ca người Việt đi về từ Hàn Quốc.

Thu Hiền (tổng hợp)