Ca nhiễm Corona thứ 32: Máy bay đưa bệnh nhân về Việt Nam có giá thuê 8,3 tỷ đồng

Chiếc máy bay được gia đình thuê chở bệnh nhân Covid-19 thứ 32 của Việt Nam từ Anh về TP.HCM có giá khoảng 8,3 tỷ đồng.

Tin tức mới nhất trên Tri thức trực tuyến cho hay những gì được ghi nhận tại sân bay Tân Sơn Nhất cho thấy máy bay được gia đình thuê chở bệnh nhân Covid-19 thứ 32 của Việt Nam từ Anh về TP.HCM có số hiệu WGT2B.

Theo nguồn tin Privatefly và nhiều bên môi giới tiết lộ máy bay này thuộc dòng Falcon 8X với giá thuê một chuyến từ Anh về khu vực Đông Nam Á rơi vào khoảng 360.000 USD/chuyến, tương đương khoảng 8,3 tỷ đồng.

Tờ FlightAware.com thông tin chuyến bay từ London về TP.HCM kéo dài gần 13 tiếng, hạ cánh Tân Sơn Nhất lúc 8h12 ngày 9/3. Dữ liệu này trùng khớp với thông tin về hành trình của bệnh nhân Covid-19 số 32 tại Việt Nam.

Máy bay đưa bệnh nhân N.T.T. từ Anh về Việt Nam – Ảnh: Tuổi Trẻ

Trong thông báo mới nhất từ phía Bộ Y tế được Vnexpress đăng tải, nữ ca nhiễm virus corona thứ 32 là nữ, 24 tuổi, quốc tịch Việt Nam, hiện sống tại London (Anh).

Trước đó, N.T.T có dự tuần lễ thời trang Milan. Tối 27-2, T. gặp mặt, cùng dự tiệc, đi chơi với “bệnh nhân 17” N.H.N. và một nhóm bạn tại Anh.

T. khởi phát ho vào ngày 2-3 tại London, không sốt. T. đến bệnh viện tại London để khám và được cho thuốc về nhà điều trị.

Ngày 7-3 sau khi biết tin N.H.N. – “bệnh nhân thứ 17” tại Việt Nam mắc corona, T. đến lại bệnh viện để khám và được cho thêm thuốc về nhà nhưng triệu chứng ho khan không giảm, không sốt.

Bệnh nhân T. được chuyển về cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM. Ảnh: Internet

Không an tâm về sức khỏe, T. thuê máy bay riêng (số hiệu WGT2B) về Việt Nam và nhập cảnh lúc 8g15 ngày 9-3, có nhiệt độ 37,5°C, ho khan, ngay lập tức được chuyển về Bệnh viện dã chiến Củ Chi bằng xe chuyên dụng cách ly nghiêm ngặt. X-quang nhập viện phát hiện viêm phổi mô kẽ.

Bệnh nhân T. được chuyển về cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM lúc 20h30 ngày 9-3. T. hiện tỉnh, sinh hiệu ổn, còn ho khan nhiều, họng đỏ nhẹ, không sốt, thở êm và tự thở.

Mẫu bệnh phẫm được lấy và chuyển về Viện Pasteur TP.HCM vào lúc 20h ngày 9-3. Kết quả dương tính với virus corona vào lúc 22h30 ngày 9-3.

Bảo Anh ( Tổng hợp)