Ca nghi nhiễm ở Đà Nẵng đã có kết quả dương tính Covid-19 lần 3: Đi đám cưới, đến BV chăm mẹ

Theo kết quả từ viện Pasteur Nha Trang, bệnh nhân 57 tuổi đã có kết quả dương tính lần 3 với Covid-19. Theo điều tra dịch tễ, người này đã đến bệnh viện, thăm người thân và đi đám cưới. Hiện, Sở y tế Đà Nẵng đang tiến hành xét nghiệm với những người trong gia đình. 

Trưa nay 24/7, Bộ Y tế chính thức xác nhận ông T.V.D (57 tuổi, trú quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) dương tính với Covid-19.

Theo thông tin người nhà cung cấp, trong vòng 1 tháng gần đây, bệnh nhân chỉ ở thành phố Đà Nẵng, không đi ra ngoại tỉnh.

Ảnh chụp màn hình VTVNews

Về lịch trình di chuyển của bệnh nhân từ đầu tháng 7 đến nay, bệnh nhân chỉ đến bệnh viện chăm sóc mẹ ruột, có tới nhà họ hàng dự tiệc và đi dự đám cưới. Cụ thể:

– Ngày 07/7/2020, bệnh nhân T.V.D đến chăm mẹ ruột (trú tại phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn) tại Trung tâm Y tế quận Ngũ Hành Sơn. Ngày 10/7/2020, mẹ của bệnh nhân T.V.D chuyển Bệnh viện Đà Nẵng để tiếp tục điều trị.

– Ngày 16/7/2020, bệnh nhân T.V.D có đến tầng 5, khoa Can thiệp tim mạch – Trung tâm Tim mạch (Bệnh viện Đà Nẵng) để chăm sóc mẹ đang nằm viện.

Bệnh nhân nghi nhiễm COVID-19 được chuyển đến Bệnh viện Đà Nẵng để điều trị, theo dõi – Ảnh: Internet

– Ngày 17/7/2020, bệnh nhân T.V.D từ bệnh viện Đà Nẵng trở về nhà, lúc này bệnh nhân có dấu hiệu sốt, cảm giác hơi mệt. Tối cùng ngày, đến nhà bà con tại đường Nguyễn Lương, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu để dự tiệc.

– Trưa 18/7/2020, bệnh nhân T.V.D có đi đám cưới tại Trung tâm Tiệc cưới và Hội nghị F.Y (Đường 2/9, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng).

Đến ngày 20/7, bệnh nhân có biểu hiện sốt, ho, đàm nhiều nên đến khám tại Bệnh viện C Đà Nẵng lúc 08h25 cùng ngày. Tại Bệnh viện, bệnh nhân được chẩn đoán: Viêm phổi do vi trùng không phân loại nơi khác và được nhập viện vào Khoa Nội hô hấp Bệnh viện C Đà Nẵng.

Kết quả xét nghiệm sàng lọc lần một ngày 23/7 bằng phương pháp RT-PCR dương tính với nCoV. Chiều cùng ngày ông tiếp tục được lấy mẫu lần hai xét nghiệm cũng cho kết quả dương tính. Mẫu bệnh phẩm xét nghiệm tại Viện Pasteur Nha Trang sáng 24/7 cũng dương tính.

Nhiều bệnh viện ở Đà Nẵng bị phong tỏa vì trường hợp dương tính – Ảnh: Internet

Sau khi có kết quả xét nghiệm từ Viện Pasteur Nha Trang, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng tiếp tục gửi mẫu đến Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2. Theo chỉ đạo của Bộ Y tế, tiếp tục chờ kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để công bố dịch.

Sở đã tiến hành phun hóa chất khử khuẩn tại Bệnh viện C, Trung tâm tim mạch – Bệnh viện Đà Nẵng. Đồng thời, tổ chức họp khẩn, làm việc với Bệnh viện C, Bệnh viện Đà Nẵng để thống nhất phương án kiểm soát, phòng, chống dịch bệnh tại 2 bệnh viện và điều trị bệnh nhân, quán triệt tinh thần huy động mọi nguồn lực, nổ lực phối hợp điều trị, không để bệnh nhân tử vong.

Ảnh: Internet

Đến trưa nay, toàn bộ Bệnh viện C Đà Nẵng đã phong tỏa để phòng nguy cơ lây nhiễm Covid-19.

Trường hợp những người này có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2, lập tức điều tra các trường hợp tiếp xúc gần, tiếp xúc gần với trường hợp tiếp xúc gần để cách ly ngay tại khu vực riêng biệt trong bệnh viện.

Thu Hiền (tổng hợp)