Bộ Công an đưa ra cảnh báo sau vụ tài xế Grab 18 tuổi bị sát hại, cướp tài sản

Liên quan đến vụ tài xế Grab 18 tuổi Nguyễn Cao S. bị 2 đối tượng sát hại, tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ diễn ra vào chiều 2/10 bộ Công an đã đưa ra những khuyến cáo sơ bộ đối với khách hàng cũng như tài xế.

Lãnh đạo bộ Công cho hay, ngay sau khi vụ việc tài xế Nguyễn Cao S. (18 tuổi, Thanh Hoa) bị sát hại bởi 2 đối tượng là Đinh Văn Trường (19 tuổi) và Đinh Văn Giáp (24 tuổi), Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Hà Nội và Công an quận Bắc Từ Liêm đã phối hợp, nhanh chóng phá vụ án và truy bắt được thủ phạm.

Theo lãnh đạo bộ Công an, đây là vụ án đáng được ghi công, biểu dương đối với lực lượng cảnh sát.

Bộ Công an đưa ra khuyến cáo, cảnh báo đối với những khách hàng đi xe như nên lựa chọn đi những hãng xe có uy tín, và nếu thực sự không cần thiết thì không nên đi những nơi vắng vẻ vào buổi đêm.

Bên cạnh đó, khi lên xe, không nên để lộ mình là những người có tài sản có giá trị cao để tránh sự gây tò mò cho các đối tượng.

Chiếc xe máy của nạn nhân được đưa tới hiện trường. Ảnh: Tiền Phong

“Việc làm giảm tội phạm là vấn đề có ý nghĩa hết sức sâu sắc đối với xã hội, ví dụ như làm giảm 1000 người phạm tội thì sẽ giảm được 1000 người phải đi tù, 1000 gia đình không có người phạm tội.

Ở đây, lực lượng công an chú trọng đến việc phòng ngừa chứ không phải là khi vụ việc xảy ra chúng ta mới xử lý.

Chính vì vậy, năm 2019 Đảng ủy, lãnh đạo bộ Công an đã đề ra chỉ tiêu là giảm ít nhất 3% số vụ phạm pháp hình sự so với năm 2018. Kết quả là trong 9 tháng vừa qua, số vụ đã giảm là 6%.

Bộ Công an đưa ra khuyến cáo sau vụ việc. (Ảnh minh họa. Nguồn: Đại Đoàn Kết)

Để giảm số vụ phạm pháp hình sự thì bộ Công an đã điều chỉnh bố trí lại lực lượng theo hướng tăng cường cho cơ sở, đưa lực lượng trực tiếp về cơ sở, đặc biệt là đề án đưa công an chính quy về các xã”, lãnh đạo bộ Công an nói.

Theo Người đưa tin