Bệnh nhân tử vong bất thường sau khi tiêm thuốc kháng sinh tại bệnh viện

Bệnh nhân sau khi phẫu thuật sỏi thận được tiêm thuốc kháng sinh nhưng khi vừa tiêm xong thì sùi bọt mép và tử vòn sau đó.

Sự việc xảy ra tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi.

Bệnh nhân là ông Nguyễn Kỳ (54 tuổi, ngụ xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi).

Ông Kỳ nhập viện ngày 14-8, tại Khoa Ngoại tổng hợp, Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi, để điều trị sỏi thận.

Sau phẫu thuật khoảng 6 tiếng, bệnh nhân Kỷ được đưa về khoa Ngoại tổng hợp. Người nhà bệnh nhân được thông báo ca mổ thành công, sức khỏe bệnh nhân dần ổn định.

Anh Trần Văn Đông, người nhà bệnh nhân, cho biết, sáng 23-8, tôi đến thăm thì anh Kỳ vẫn rất tỉnh táo, minh mẫn.

Tuy nhiên, đến 9 giờ cùng ngày, có 2 cô y tá vào thông báo người nhà ra ngoài để họ tiêm thuốc cho bệnh nhân. Ngay sau khi y tá ra khỏi phòng bệnh thì anh vào và thấy anh Kỳ đã trào bọt mép, co giật, nên liền vội chạy đi gọi nhân viên bệnh viện.

Người nhà nạn nhân Nguyễn Kỳ làm việc với cơ quan công an.

Cái chết bất thường của bệnh nhân Kỷ đã khiến người nhà bàng hoàng. Họ đang yêu cầu phía bệnh viện và ngành chức năng làm rõ nguyên nhân.

Ông Nguyễn Thái Hưng, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi, cho biết bệnh nhân Nguyễn Kỳ đã dùng thuốc kháng sinh 2 ngày tại khoa Gây mê hồi sức, không có dấu hiệu bất thường, không có tiền sử sốc thuốc.

Xem xét lại quy trình tiêm thuốc thì kíp trực đã thực hiện đúng quy định. Tuy nhiên, theo nhận định ban đầu của chúng tôi thì bệnh nhân tử vong do sốc phản vệ thuốc kháng sinh. Hiện bệnh viện đã làm báo cáo nhanh với Sở Y tế Quảng Ngãi

Ông Hưng nói.