Bệnh nhân thứ 17 có kết quả âm tính lần 3, đủ điều kiện xuất viện

Sau những ngày điều trị, bệnh nhân số 17 đã có những chuyển biến tích cực, xét nghiệm 3 lần liên tiếp âm tính, đủ điều kiện để xuất viện.

Bộ Y tế vừa cập nhật tình trạng bệnh nhân Covid -19 đang điều trị tại các bệnh viện.

Cụ thể, hiện tại có 106 bệnh nhân đang được điều trị tại 15 cơ sở khám, chữa bệnh. Đa số tình trạng sức khỏe của các bệnh nhân ổn định, không sốt, không ho hoặc ho ít, không khó thở, XQ phổi bình thường; có một vài bệnh nhân có dấu hiệu viêm phổi (dấu hiệu trên phim XQ) và viêm phổi tiến triển đã được điều trị theo phác đồ điều trị viêm phổi.

Đã có 10 ca xét nghiệm âm tính từ 1-3 lần.Trong đó, bệnh nhân thứ 17 đã có 3 lần xét nghiệm âm tính (lần lượt vào ngày 19/3, 22/3 và 24/3), đủ tiêu chuẩn xác định khỏi bệnh và xuất viện.

Đã có 10 ca xét nghiệm âm tính từ 1-3 lần. Ảnh: Internet

Theo quy định của Bộ Y tế, người mắc Covid-19 được cho là khỏi bệnh và được xuất viện khi có đủ các tiêu chuẩn: hết sốt ít nhất 3 ngày; các triệu chứng lâm sàng được cải thiện, trạng thái toàn thân tốt, các dấu hiệu sinh tồn ổn định, chức năng các cơ quan bình thường, kết quả xét nghiệm máu trở về bình thường, kết quả X-quang phổi được cải thiện.

Tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, đã có 2 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 hai lần liên tiếp, đó là bệnh nhân số số 24 và số 27.

Các cơ sở y tế khác cũng đã ghi nhận nhiều trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 là 2 bệnh nhân nước ngoài đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng; 1 bệnh nhân người Anh đang điều trị ở Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2; bênh nhân số 32 đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM.

Việc nhiều bệnh nhân nhiễm Covid-19 cho thấy phác đồ điều trị của Việt Nam có hiệu quả. Ảnh: Internet

Bên cạnh đó, hiện có 3 bệnh nhân trong tình trạng rất nặng, đang được điều trị tích cực; cả 3 bệnh nhân này đều đang thở máy, lọc máu, ECMO tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Bộ Y tế đã liên tục tổ chức hội chẩn chuyên môn gồm các chuyên gia hàng đầu về hồi sức, hô hấp, tim mạch… đối với các trường hợp này.

Bảo Anh (Tổng hợp)