Bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 18 trở về từ Hàn Quốc đã được chữa khỏi

Sau một thời gian điều trị tại bệnh viện, sức khỏe của bệnh nhân N.V.T. (ca mắc Covid-19 thứ 18) đã ổn định, đủ điều kiện xuất viện trong vài ngày tới.

Theo tin tức từ TTXVN, sáng 17/3, bác sĩ Chu Thị Giang, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình, khẳng định sau một thời gian điều trị tại bệnh viện, sức khỏe của bệnh nhân N.V.T. (ca mắc Covid-19 thứ 18) đã ổn định, đủ điều kiện xuất viện trong vài ngày tới.

Bà Giang cũng thông tin bệnh viện áp dụng nghiêm ngặt phác đồ điều trị theo hướng dẫn của của Bộ Y tế, kết hợp với kinh nghiệm điều trị cho các bệnh nhân có triệu chứng viêm nhiễm áp dụng điều trị tối ưu, tăng cường miễn dịch cho bệnh nhân và điều trị các triệu chứng thông thường.

Qua quá trình điều trị, sức khỏe của bệnh nhân chuyển biến tốt lên từng ngày. Đến sáng 17/3, bệnh nhân không còn các triệu chứng ho, sốt, khó thở.

Bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 18 trở về từ Hàn Quốc đã được chữa khỏi 1
Căn cứ kết quả 2 lần xét nghiệm gần đây nhất, bệnh nhân đã đủ điều kiện xuất viện theo quy định của Bộ Y tế. Ảnh: Internet

Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm 4 lần, trong đó lần 1 và 2 dương tính; lần 3 (ngày 14/3) và lần 4 (16/3) cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Theo bác sĩ Giang, căn cứ kết quả 2 lần xét nghiệm gần đây nhất, bệnh nhân đã đủ điều kiện xuất viện theo quy định của Bộ Y tế. Sau khi xuất viện, bệnh nhân sẽ tiếp tục tự cách ly tại gia đình trong 14 ngày theo hướng dẫn.

Trước đó, Thanh Niên đưa tin, bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 18 là lanh N.V.T (27 tuổi, quê tại huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) – du học sinh từ Hàn Quốc.

Sau khi trở về từ vùng dịch Daegu ngày 4/3, bệnh nhân đã được đưa về khu cách ly tập trung tại Trường Quân sự thuộc Quân đoàn 1 (ở thành phố Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình). Sau đó, được chuyển vào khu cách ly dành cho người có nguy cơ cao, lấy mẫu xét nghiệm và phát hiện dương tính với Sars-CoV-2.

Các bệnh nhân nhiễm Covid-19 khác vẫn đang được theo dõi. Ảnh: Internet

Đến ngày 7/3, anh T. được chuyển đến khu cách ly của Khoa Truyền nhiễm Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình để theo dõi và điều trị.

Đến ngày 10/3, mẫu xét nghiệm lần 2 của bệnh nhân T. vẫn cho kết quả dương tính. Nhưng đến ngày 13/3, kết quả xét nghiệm lần 3 là âm tính (âm tính lần 1) với virus Sars-CoV-2.

Hiện sức khỏe của bệnh nhân này đã ổn định, không còn các triệu chứng của bệnh Covid-19.

Bảo Anh (Tổng hợp)