Bệnh nhân 122 không đeo khẩu trang chụp ảnh với 4 người khác ở phòng cách ly

Trước khi phát hiện bị mắc COVID-19, mỹ nữ quê Hà Tĩnh sinh hoạt bình thường trong phòng cách ly, thậm chí không đeo khẩu trang chụp ảnh tự sướng thân mật với 4 cô gái khác.

Sau khi từ TP Bangkok (Thái Lan) về Đà Nẵng, cô gái quê Hà Tĩnh đã bị phát hiện mắc COVID-19 và là ca thứ 122 ở Việt Nam. Thông tin này được Bộ Y tế thông báo tối 23.3.

Bệnh nhân 122 năm nay 24 tuổi, quê huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh, trước đó được cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng – Quân khu 5 ở Đà Nẵng.

Cô là nhân viên quán rượu tại thủ đô Bangkok của Thái Lan, có tiếp xúc với nhiều người không đeo khẩu trang. Theo hình ảnh chia sẻ trên Facebook cá nhân, bệnh nhân này rất xinh xắn.

Ngày 20.3, cô ra sân bay quốc tế Suvarnabhumi (Thái Lan), 11 giờ trưa lên chuyến bay số hiệu TG947 (ghế 20D) về đến Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng lúc 12 giờ 20 cùng ngày.

Bệnh nhân 122 không đeo khẩu trang, thản nhiên chụp ảnh với mọi người trong phòng cách ly. (Ảnh: Internet)

Lúc 14 giờ cùng ngày, cô gái xinh được ô tô chở đến Giáo dục quốc phòng – Quân khu 5 để cách ly tập trung và ở phòng số 17. Ngày 21 và 22.3, cô sinh hoạt bình thường trong khu vực cách ly.

Điều đáng lo ngại là khi ngồi chơi đánh bài trong phòng, cô không đeo khẩu trang và chụp ảnh tự sướng thân mật với 4 thiếu nữ khác.

Ngoài ra, cô còn chụp tự sướng một mình khi nằm trên giường ở phòng cách ly rồi đăng lên Facebook cá nhân.

Sau đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả cô dương tính với COVID-19

Cách ly khẩn cấp riêng 7 người ở cùng phòng với bệnh nhân số 122.(Ảnh: Internet)

4 cô gái cùng phòng với bệnh nhân thứ 122 có lẽ đang lo sốt vó vì chưa biết có bị lây COVID-19 không.

Sự việc trên như lời cảnh báo những ai ở khu vực cách ly nên đeo khẩu trang khi tiếp xúc với người khác trong suốt thời gian 14 ngày. Nếu chủ quan như các cô gái nêu trên chỉ vì muốn ảnh tự sướng đẹp thì có thể nhận trái đắng.

Đến thời điểm này, Việt Nam ghi nhận 123 ca dương tính với COVID-19, trong đó 18 người đã khỏi bệnh.

Thu Hiền (tổng hợp)