Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong khe tường ở Hà Nội: Có dấu hiệu nhiễm trùng, rối loạn đông máu

Hiện tại, em bé đang được điều trị tại Bệnh viện Xanh Pôn.

Liên quan đến vụ bé trai sơ sinh được phát hiện bỏ rơi trong khe tường, mới đây Bệnh viện Xanh Pôn cho biết khoa Sơ sinh của bệnh viện đã tiếp nhận một trẻ sơ sinh trai, tên N.P.Đ, sinh ngày 18/8/2020, nặng khoảng 2200 gram, là trẻ bị bỏ rơi trong khe tường tại số nhà 43A, tổ dân phố Đào Nguyên, thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm, Hà Nội.

Khe tường ẩm thấp, chật hẹp nơi bé trai sơ sinh bị bỏ rơi.

Các bác sĩ Xanh Pôn cập nhật tình trạng sức khỏe của hiện tại của bé trên page bệnh viện: Không sốt, tim đều rõ, phổi thông khí đều hai bên, bụng mềm, xét nghiệm máu: có rối loạn đông máu (đã truyền Plasma tươi). Bệnh nhân được ủ ấm, nuôi dưỡng tĩnh mạch một phần, tiêm kháng sinh và chăm sóc tích cực.

Trước đó, bé được chuyển từ bệnh viện Đa khoa huyện Gia Lâm, Hà Nội trong tình trạng bệnh nhân tỉnh, thân nhiệt 36 độ C, khóc to, tự thở đều môi hồng SPO2 98%, nhiều vết trầy xước trên mặt và người. Bệnh nhân được chẩn đoán nhiễm trùng sơ sinh/trẻ bị bỏ rơi.

Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi đang được điều trị tích cực. Ảnh: Bệnh viện Xanh Pôn.

Khoảng 17h chiều 18/8, người dân phát hiện bé trai sơ sinh trong khe tường hẹp, khoảng 10cm tại Đào Nguyên, thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm. Khe tường này xung quanh là rác cùng những mảnh vỡ bê tông.

Ngay khi phát hiện, người dân đã trình báo cơ quan chức năng. Vì cháu bé bị bỏ trong khe hẹp nên các lực lượng ứng cứu buộc phải đục tường với mục tiêu đưa cháu ra ngoài an toàn. Khi được đưa ra, cháu bé còn nguyên dây rốn, không mảnh vải che thân, người bị xây xát. 

Lực lượng chức năng đục tường đưa em bé ra ngoài.

Bà Nguyễn Thị Thuý Hường, Chủ tịch UBND thị trấn Trâu Quỳ (Gia Lâm, Hà Nội) cho biết, bé trai sơ sinh khoảng 2,2kg, có thể cháu bé bị người thân bỏ rơi khoảng 1 ngày.

Thu Hiền (tổng hợp)