Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi ở khe tường đủ sức khỏe xuất viện, chờ kết quả ADN của ông ngoại

Tình hình sức khỏe hiện tại của bé trai đã tạm ổn, đù điều kiện xuất viện.

Liên quan đến bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong khe tường giữa hai nhà tại Trâu Quỳ (Gia Lâm, Hà Nội), mới đây, các bác sĩ tại khoa Nhi Sơ sinh, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, Hà Nội cho biết, bé trai có sức khỏe tốt.

Hiện tại, cân nặng của bé trai là 2,6kg (tăng 0,4kg so với lúc nhập viện điều trị). VTV thông tin, các bác sĩ đánh giá về tình trạng sức khỏe của bé và cho biết bé có đủ điều kiện để xuất viện. Tuy nhiên, bệnh viện đang chờ kết quả xét nghiệm ADN của cháu và ông ngoại.

Trước đó, khoảng 17h chiều 18/8, người dân phát hiện bé trai sơ sinh trong khe tường hẹp, khoảng 10cm tại Đào Nguyên, thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm. Khe tường này xung quanh là rác cùng những mảnh vỡ bê tông.

Ngay khi phát hiện, người dân đã trình báo cơ quan chức năng. Vì cháu bé bị bỏ trong khe hẹp nên các lực lượng ứng cứu buộc phải đục tường với mục tiêu đưa cháu ra ngoài an toàn. Khi được đưa ra, cháu bé còn nguyên dây rốn, không mảnh vải che thân, người bị xây xát. 

Cơ quan điều tra TP Hà Nội sau đó đã xác định được mẹ của cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi. Mẹ của bé sơ sinh tên N.K.H (20 tuổi, trú tại Kim Sơn, Ninh Bình), hiện đang là sinh viên năm 2 tại một trường đại học trên địa bàn thành phố. Theo điều tra bước đầu, lý do H. vứt con sau khi sinh là vì có thai ngoài ý muốn, do tâm lý lo sợ ảnh hưởng đến việc học nên đã giấu bạn bè và gia đình.

Thu Hiền (tổng hợp)