Bé trai 7 tuổi bị cơ sở giữ trẻ bỏ quên suốt 1 ngày

Sau 1 ngày bị bỏ quên ở trường, bé trai 7 tuổi đang hoảng hoạn tinh thần, không chịu đi học vì sợ.

Sự việc việc xảy ra vào ngày 13/8 tại phường Tân Định (thị xã Bến Cát, Bình Dương).

Theo lời kể cho chị Đinh Thị Hiền (mẹ của bé Phạm Văn P.), Do công việc bận rộn không có thời gian theo sát bé, nên qua lời giới thiệu của bạn bè, chị Hiền ký hợp đồng với Trung tâm bán trú tiểu học Diễm Phúc do bà Lê Thị Hồng Thủy làm chủ, để làm thủ tục gởi con bán trú.

Sáng 13/8 hai vợ chồng chị đưa con là bé P. đến trường tiểu học T.Đ (phường Tân Định, thị xã Bến Cát, Bình Dương) để làm thủ tục nhận lớp.

Theo thỏa thuận giữa gia đình và chủ trung tâm thì buổi trưa khi bé P. tan học, bà sẽ đón bé từ trường về trung tâm, đến tối vợ chồng chị Hiền đi làm về sẽ đón con với giá dịch vụ là 1,2 triệu đồng. Tuy nhiên, đến tối 13/8 khi đến đón con thì vợ chồng chị Hiền tá hỏa khi không thấy bé P. đâu. Bà Thủy giải thích rằng cậu của bé P. đã đến đón bé rồi.

Anh Lê Minh Triết (bảo vệ trường tiểu học T.Đ) cho biết khoảng 10 giờ ngày 13-8 các em học buổi sáng ra về. Khi tất cả về hết, chỉ còn lại một bé P. ngồi ở đây đến tận gần 20 giờ mới có người đưa về.

 Bé P. sợ phải đi học, tinh thần hoảng loạn

Thấy không ai tới đón tôi hỏi thì cháu không nhớ cháu học lớp nào, không nhớ số điện thoại của nhà. Vì là ngày đầu tiên các cháu nhập học nên các cô giáo cũng không biết bé trai này học lớp nào để liên hệ với phụ huynh, vậy nên tôi chỉ biết mua bánh cho cháu ăn rồi chờ người đến đón”, anh Triết cho biết.

Ông Nguyễn Thành Mai, Phó Hiệu trưởng trường tiểu học T.Đ cũng cho biết: “Em P. học tại lớp 1A3, hôm qua là ngày đầu tiên các thầy cô nhận các em đến lớp. Hết giờ học thì cha mẹ đến đón các em về, một số trường hợp đến đón trễ thì các em chơi trong khuôn viên trường. Còn việc thỏa thuận đưa đón trẻ của phụ huynh với nơi khác thì chúng tôi không hề biết”.

Theo lời chị Hiền sau khi sự việc xảy ra, bà Th. chủ cơ sở giữ trẻ bán trú có đến nhà xin lỗi, liên tục khóc lóc và mong muốn bồi thường.

Rất nhiều em học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 được gửi tại đây

Theo lãnh đạo UBND phường Tân Định (TX Bến Cát) cho biết Trung tâm bán trú tiểu học D.P. hoạt động từ tháng 5/2019, tuy nhiên chưa hề được cấp phép. Dù phường cũng đã nhắc nhở nhiều lần nhưng nơi đây vẫn chưa hoàn thiện thủ tục giấy tờ.