Bé trai 10 tuổi ở TP.HCM dương tính nCoV trở lại sau khi xuất viện, gia đình và 2 người đến nhà ăn cơm cùng được đưa đi cách ly

Sau khi phát hiện bé trai 10 tuổi là ca bệnh Covid-19 thứ 204 tái dương tính sau khi được công bố khỏi bệnh, ngành chức năng đã đưa bé đi điều trị, đồng thời tiến hành cách ly những người liên quan.

Thông tin này được bác sĩ Trương Thanh Trung – trưởng Phòng y tế quận 2, TP.HCM cho biết trong tối 5/5.

Trước đó vào ngày 10/4, bé trai 10 tuổi, ngụ phường Cát Lái (quận 2) là BN 204 được xuất viện tại Bệnh viện (BV) Nhi Đồng Thành phố khi có kết quả xét nghiệm các ngày 1/4, 3/4 và 6/4 đều âm tính.

Sau khi xuất viện, bé về địa phương cách ly theo dõi.

Đến sáng 5/5 (tức ngày 25 sau ra viện), bé được tiến hành xét nghiệm lại Covid-19 và cho kết quả dương tính.

Bé trai 10 tuổi ở TP Hồ Chí Minh tái dương tính. Ảnh: Internet

Vì bé còn nhỏ nên ngay sau khi có kết quả xét nghiệm tái dương tính, bệnh nhi và cả gia đình đã cùng được chuyển đến BV Dã chiến huyện Củ Chi theo dõi, điều trị.

Ngoài ra, 2 trường hợp có tiếp xúc với bệnh nhi khi được mời đến ăn cơm chung trong thời gian cách ly tại nhà cũng được đưa vào Khu cách ly trung tâm Quận 2.

Hiện tại, nơi ở của gia đình bệnh nhân đã được nhân viên y tế quận 2 phun xịt khử khuẩn.

Như vậy, TP.HCM đã có 10 ca tái dương tính Covid-19 sau khi được công bố xuất viện.

8 trường hợp liên quan đến chuỗi lây nhiễm bar Buddha (quận 2).

Trước việc nhiều bệnh nhân có tình trạng tái nhiễm, Sở Y tế TP.HCM đã có công văn khẩn gửi các đơn vị y tế liên quan về việc tổ chức xét nghiệm, cách ly y tế đối với người nhiễm COVID-19 sau xuất viện.

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm tái dương tính, bệnh nhi và cả gia đình đã cùng được chuyển đến BV Dã chiến huyện Củ Chi theo dõi, điều trị. Ảnh: Internet

Cụ thể, bệnh nhân Covid-19 sau khi xuất viện sẽ được lấy mẫu xét nghiệm kiểm tra ngoại trú mỗi ngày cho đến khi đủ 30 ngày và sẽ lấy mẫu bệnh phẩm thêm 1 lần để đánh giá và có dữ liệu giám sát (thay vì chỉ 14 ngày như trước).

Thu Hiền (tổng hợp)