Bé sơ sinh bị bỏ rơi cùng bức tâm thư ở cổng chùa, đọc mà xót xa

Một bé sơ sinh bị bỏ rơi cùng với 1 bức tâm thư của người mẹ ở ngay cổng chùa khiến nhiều người xót xa.

Ông Phạm Văn Phú, Chủ tịch UBND xã Tiên Tiến (huyện Tiên Lãng, TP. Hải Phòng) đã xác nhận sự việc 1 bé sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng một ngôi chùa trong xã,

Theo nguồn tin ban đầu, khoảng hơn 23 giờ ngày 24/7, một chiếc xe ô tô chạy vào chùa Kim Long (xã Tiên Tiến) nhưng không ai biết. Sau khi nghe tiếng gọi “Nhà chùa cứu con con với”, trụ trì chùa bật điện định ra ngoài thì chiếc xe rời đi.

Em bé sơ sinh bị bỏ rơi trong thùng các tông trước cổng chùa

Sau khi kiểm tra, trụ trì chùa phát hiện một em bé sơ sinh bị bỏ rơi. Em bé được đặt trong thùng các tông cùng tã, sữa, quần áo và một bức thư có nội dung: “Kính gửi thầy chùa! Con có em bé không đủ khả năng chăm sóc. Nhờ sư thầy giúp con chăm sóc bé. Sau này có điều kiện con sẽ về tìm”.

Bức thư người mẹ để lại .

Cháu bé đã được đưa đến Trạm Y tế xã Tiên Tiến kiểm tra sức khỏe đồng thời Trụ trì chùa Kim Long lập tức báo sự việc lên chính quyền địa phương.

Hiện tại, sức khỏe cháu bé rất tốt, từ lúc được phát hiện, em bé hầu như không khóc và ngủ rất ngoan.

Cháu bé hiện tại sức khỏe rất tốt.

Chính quyền địa phương sẽ phát thông báo tìm nhân thân cho bé trai trên các phương tiện thông tin đại chúng. Nếu quá số ngày quy định vẫn không có ai đến nhận, chính quyền sẽ làm thủ tục cho, nhận con nuôi theo quy định pháp luật.