Bé 34 tháng tuổi tử vong khi đang chơi cầu trượt ở trường mầm non

Trong lúc đang chơi, một bé 34 tháng tuổi bị kẹt đầu vào ô tròn của cầu trượt nhưng không ai để ý. Khi được phát hiện bé đã rơi vào tình trạng nguy kịch.

Khoảng chiều 25/11, bé T. (34 tháng tuổi, ở xã Phù Lỗ, Sóc Sơn, Hà Nội) đi học tại trường Mầm non Phù Lỗ. Sau khi đến lớp, bé T. chơi cầu trượt. Trong lúc chơi, bé không may bị kẹt đầu vào ô tròn của cầu trượt. Tại thời điểm đó, bé giãy giụa, kêu khóc nhưng không ai phát hiện. Một lúc sau cô giáo nhìn thấy thì bé đã nguy kịch.

Trường Mầm non Phù Lỗ. (Ảnh: Soha.vn)

Bé T. được đưa đến phòng y tế trường để sơ cứu sau đó chuyển lên Bệnh viện Bắc Thăng Long rồi đưa đến Bệnh viện Nhi Trung ương để cấp cứu. Tuy nhiên, sau gần nửa ngày cứu chữa, bé T. đã không qua khỏi.

Ngày 28/11, bà Trần Thị Thanh Huế – Trưởng phòng GD&ĐT Sóc Sơn (Hà Nội) xác nhận sự việc trên xảy ra trên địa bàn nhưng chưa thể chia sẻ thêm thông tin vì cơ quan chức năng còn đang điều tra.

Chiếc cầu trượt tại Trường Mầm non Phù Lỗ – nơi bé T. bị mắc kẹt. (Ảnh: Soha.vn)

Theo các bác sĩ Bệnh viện Bắc Thăng Long, bé T. nhập viện trong tình trạng hôn mê sâu, không có đáp ứng với kích thích, đồng tử giãn, nhịp tim 140l/p; huyết áp 101/47, mặt có một số vết xuất huyết nhỏ, không phát hiện có xây xước ngoài da. Thời điểm này, bé T. đã ngừng tim. Tuy nhiên, sau khi cấp cứu khoảng 10 phút, bệnh nhi có nhịp tim trở lại. Do tình trạng quá nặng nên đã nhanh chóng được chuyển lên Bệnh viện Nhi Trung ương để cấp cứu. 

Người thân của bé T. bàng hoàng, đau đớn khi nghe tin con tử vong. (Ảnh: Soha.vn)

Các bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương tiếp tục thực hiện cấp cứu. Qua thăm khám và làm các xét nghiệm, chụp X-quang, bác sĩ cẩn đoán bệnh nhi bị suy đa tạng như phù não, thận bắt đầu suy. Đến 16h45 ngày 25/11, bệnh nhi ngừng tim. Bác sĩ đã tiến hành cấp cứu nhưng tim không đập lại. Khoảng 19h cùng ngày, gia đình đưa thi thể bé về quê mai táng.

Thu Hiền (tổng hợp)