Bác gái bệnh nhân 17 trở nặng, 3 lần ngừng tuần hoàn trong đêm

Các chuyên gia đã hội chẩn, cấp cứu trong đêm cho bệnh nhân 19 - bác gái của bệnh nhân 17 khi người này diễn biến nặng, 3 lần ngừng tuần hoàn.

Sáng 9/4, nước ta không ghi nhận thêm ca nhiễm Covid-19 mới. Như vậy, tròn 24h qua, Việt Nam không có ca bệnh mắc mới, số ca mắc đến hiện tại là 251 trường hợp.

Theo thông tin trên Tiền phong, chiều ngày 8/4, Tiểu ban Điều trị (Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 ) cho biết, đêm 7/4, bệnh nhân 19 – bác gái bệnh nhân 17 có diễn biến nặng, 3 lần ngừng tuần hoàn.

PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh cho hay, các chuyên gia hàng đầu về hồi sức tích cực, cấp cứu, hô hấp đã hỗ trợ hội chẩn cùng các bác sĩ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư rất tích cực điều trị, đến nay bệnh nhân đã tạm ổn định.

Các chuyên gia đã hội chẩn, cấp cứu trong đêm cho bệnh nhân 19 – bác gái của bệnh nhân 17 khi người này diễn biến nặng, 3 lần ngừng tuần hoàn. (Ảnh: Internet)

Trước đó, bệnh nhân này có diễn biến suy hô hấp nặng, đã được đặt ECMO từ ngày 19/3 tới ngày 4/4, chuyển sang thở máy. Bệnh nhân có bệnh lý nền là rối loạn tiền đình. Các chuyên gia đang cân nhắc, xem xét việc đặt lại ECMO cho bệnh nhân này hay không.

PGS.TS Lương Ngọc Khuê cho biết thêm, Tiểu Ban điều trị đang chỉ đạo Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, cùng Bệnh viện Bệnh nhiệt đới và hệ thống các bệnh viện chuyên ngành Huyết học tiến hành lấy máu và chiết tách huyết tương của những người bệnh đã khỏi bệnh, để nghiên cứu, sử dụng cho những người bệnh nặng theo phác đồ mà Tổ chức Y tế thế giới đã khuyến cáo.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, hiện cả nước có 5 bệnh nhân thở oxy; 25 ca có kết quả xét nghiệm 1 lần âm tính với Sars-CoV-2; 17 ca có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính với Sars-CoV-2.

Các bác sĩ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư rất nỗ lực, tích cực điều trị cho bệnh nhân bằng đủ mọi cách. (Ảnh: Internet)

Dự kiến trong ngày 9/4, Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ công bố 2 bệnh nhân BN203, BN234 được điều trị khỏi bệnh.

Như vậy, tính đến thời điểm này, nước ta đã điều trị khỏi bệnh cho 126/251 trường hợp mắc Covid-19 và không có ca tử vong nào.

Thu Hiền (tổng hợp)