5 người tự ý bỏ về nhà bằng cách phá cửa sau khu cách ly

Dù đang trong diện F1 phải cách ly tập trung nhưng 5 người này đã phá cửa sau khu cách ly rồi tự ý bỏ về nhà.

Chiều 20/3, liên quan đến sự việc 5 người thuộc diện F1 tiếp xúc với bệnh nhân thứ 35 mắc Covid-19 đang cách ly tại Trung tâm y tế quận Hải Châu, ông Đặng Văn Khánh, Chủ tịch UBND phường Bình Thuận (quận Hải Châu) khẳng định những người này trong ngày 19/3 đã tự ý rời khỏi khu cách ly để trở về nhà.

Thời điểm nhóm này trốn khỏi bệnh viện là trưa ngày 19/3. Ca trực tại đây đã phát hiện cửa phía sau khu vực cách ly có dấu hiệu bị cạy phá. Bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng, Phó giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho biết: “Họ phá cửa sau rồi đi ra luôn”.

Phó giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cũng bác bỏ thông tin cho rằng những người trên được về nhà theo sự cho phép của Trung tâm y tế quận Hải Châu.

Trung tâm Y tế quận Hải Châu nơi 5 người nhà bệnh nhân thứ 35 nhiễm Covid-19 đang cách ly. Ảnh: Internet

Trưa ngày 19/3, lợi dụng giờ nghỉ trưa, nhóm này có 5 người trong đó có chồng của nữ bệnh nhân thứ 35 khi đang được cách ly tại Bệnh viện quận Hải Châu thì trốn về nhà nằm trong kiệt 408 đường Hoàng Diệu (phường Bình Thuận, quận Hải Châu).

Ông Khánh cho biết, UBND phường Bình Thuận nhận được tin báo của người dân vào trưa 19/3 nên lập tức báo cho Công an quận, Sở Y tế để đến hiện trường.

“Chúng tôi đã vận động, giải thích để họ quay lại cách ly tại bệnh viện. Mất một lúc thì họ chấp nhận và lên xe y tế để về lại Trung tâm y tế quận Hải Châu. Những người tự ý rời khu cách ly có tất cả 5 người trong gia đình bệnh nhân thứ 35 gồm có chồng, 2 người em chồng, mẹ chồng và con”, ông Khánh thông tin.

Nhà của bệnh nhân thứ 35 nhiễm Covid-19 trong kiệt 408 đường Trưng Nữ Vương. Ảnh: Internet

Chủ tịch UBND phường Bình Thuận cũng cho hay những người này vẫn đang còn trong thời gian cách ly theo quy định của ngành y tế. Khi thời gian cách ly kết thúc, họ sẽ được cấp giấy chứng nhận hoàn thành rồi mới về địa phương.

Bảo Anh (Tổng hợp)