2 trường hợp dương tính với Covid-19 sau khi đã hết thời gian cách ly 14 ngày

Hết hạn cách ly 14 ngày, làm kết quả xét nghiệm trước khi rời khu cách ly thì phát hiện 2 trường hợp dương tính với Covid-19.

Giám đốc (GĐ) Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM Nguyễn Trí Dũng trong cuộc họp báo sáng nay cung cấp thông tin, đã có gần 2.000 trường hợp hết thời hạn cách ly, về với cộng đồng.

Điều đặc biệt là trong số gần 2.000 trường hợp vừa xét nghiệm để cho ra khỏi khu cách ly tập trung, các cơ quan y tế đã phát hiện 2 trường hợp dương tính với Covid-19.

Chúng tôi đã giữ 2 người này lại, chuyển về điều trị tại BV Bệnh nhiệt đới TP. Những trường hợp liên quan, tiếp xúc gần tiếp tục được giữ lại cách ly và điều tra dịch tễ thêm”.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP và và Trung tâm báo chí TP.HCM phối hợp họp báo, cung cấp thông tin về tình hình cách ly tập trung chống Covid-19. Ảnh: VietNamNet

Theo quy định, thời gian cách ly là 14 ngày, Ban chỉ đạo Quốc gia yêu cầu thực hiện nghiêm việc xét nghiệm 2 lần, lần vào và lần ra khỏi khu cách ly tập trung để đảm bảo an toàn khi họ về với cộng đồng.

Qua đó, ông Dũng cho biết, kết quả xét nghiệm trước khi ra khỏi khu cách ly là hết sức quan trọng và cần làm nhiều lần nếu có nghi ngờ. Việc này không chỉ là an toàn cho chính bản thân họ mà còn tránh nguy cơ lây lan ngoài cộng đồng.

Trả lời về ổ dịch ở quán bar Buddha (phường Thảo Điền, Quận 2), ông Dũng khẳng định đây là một trong những ổ dịch lớn mà cả nước đang quan tâm.

Kết quả xét nghiệm trước khi ra khỏi khu cách ly là hết sức quan trọng. Ảnh: Internet

TP HCM hiện đang đẩy mạnh công tác xét nghiệm, đồng thời phối hợp với Viện Paster để xét nghiệm nhiều nhất. Hiện TP cũng đang chuẩn hoá các phòng xét nghiệm để đạt công xuất 1.000-1.300 kết quả/ngày.

Bảo Anh (Tổng hợp)