2 nghi phạm giết nam sinh Grab bất ngờ thay đổi lời khai, lộ kế hoạch tàn độc

Lời khai của hai nghi phạm giết nam sinh chạy Grab đã có sự thay đổi sau buổi thực nghiệm hiện trường.

Chiều 1/10, cơ quan công an đã dẫn giải hai nghi phạm là Đinh Văn Trường (19 tuổi, ở xã Thanh Lương) và Đinh Văn Giáp (24 tuổi, ở xã Phù Nham, huyện Văn Chấn, Yên Bái) tới hiện trường vụ giết nam sinh Nguyễn Cao S. (SN 2001) để tiến hành thực nghiệm hiện trường.

Thượng tá Lê Đức Hùng, Trưởng Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội cho biết sau buổi thực nghiệm hiện trường, cơ quan điều tra đã làm rõ động cơ, mục đích gây án của 2 nghi phạm. Hai đối tượng thừa nhận đã lên kế hoạch từ trước, nhắm vào giới xe ôm với mục đích để lấy tiền về quê. Hai nghi phạm còn thống nhất sẽ ra tay sát hại nạn nhân nếu họ có ý đồ chống cự.

Buổi thực nghiệm hiện trường vụ án nam sinh viên bị sát hại. Ảnh: Tiền Phong

Ngoài việc khai nhận lên kế hoạch giết người, cướp của, hai đối tượng này cũng thừa nhận việc có lấy chiếc điện thoại của nạn nhân, tuy nhiên do điện thoại cài mật khẩu nên các đối tượng đã vứt ở dọc đường. Hiện vẫn chưa tìm được chiếc điện thoại.

Trước đó, tại cơ quan điều tra, Đinh Văn Giáp và Đinh Văn Trường đã khai nhận hành vi phạm tội sát hại tài xế Grab của mình. Tuy nhiên, lời khai ban đầu khác với lời khai sau khi thực nghiệm hiện trường.

Cụ thể, hai đối tượng khai do không có tiền để trả tiền xe nên đã xin anh S. trả sau nhưng nạn nhân không đồng ý. Sau đó hai bên xảy ra mâu thuẫn và Giáp đã dùng dao sát đâm anh S. đến tử vong.

Về chiếc điện thoại của nạn nhân, ban đầu hai đối tượng khai mình không lấy tang vật này. Tuy nhiên trong buổi thực nghiệm chiều 1/10, Giáp khai đã lấy điện thoại của nạn nhân, nhưng do không mở được khoá nên vứt phi tang.

Đinh Văn Trường sau khi bị di lý từ Yên Bái về Hà Nội. Ảnh: Dân Việt

Tiếp đó, ban đầu Trường khai không biết Giáp sát hại Sang, nhưng trong buổi thực nghiệm, khi được Giáp đưa dao thì Trường lắc đầu từ chối và đánh mắt cho đồng bọn ra tay. Thậm chí, sau khi gây án, Trường còn chạy đến kiểm tra nơi nạn nhân gục ngã để xem xét tình trạng trước khi bỏ đi.

Theo Thượng tá Hùng, chiếc điện thoại iPhone 7 plus màu đen của nạn nhân có thể đã rơi ở hiện trường hoặc đã bị các đối tượng phi tang trên đường bỏ trốn.

Hiện cơ quan điều tra vẫn chưa thể thu hồi được điện thoại của nạn nhân, nên việc hai đối tượng phi tang chiếc điện thoại tang vật hay đã tiêu thụ để lấy tiền thì vẫn đang được đơn vị tiếp tục làm rõ.

Bảo Anh (tổng hợp)