14/16 bệnh nhân Covid-19 được ra viện

Ngày 20/2, 2 bệnh nhân ở Vĩnh Phúc sẽ được xuất viện. Còn bệnh nhân tại TP Hồ Chí Minh đã khỏi bệnh và dự kiến sẽ được xuất viện vào ngày 21/2.

Cụ thể, bệnh nhi 3 tháng tuổi hiện đang điều trị tại Bệnh viện Nhi T.Ư, hiện sức khỏe trẻ tỉnh, không sốt, ho ít, không chảy mũi, không khó thở, trẻ bú tốt, đại tiểu tiện bình thường.

PGS.TS Trần Minh Điển – Phó Giám đốc Bệnh viện (BV) Nhi T.Ư cho biết: “Đến nay bé đã hai lần xét nghiệm đều cho kết quả âm tính. Mẹ bé cũng ổn định về sức khoẻ, xét nghiệm âm tính”.

Với tình trạng sức khỏe tiến triển tốt, sau khi làm các xét nghiệm cần thiết và cho kết quả âm tính với Covid-19 hai lần, dự kiến bé có thể sớm được ra viện vào sáng mai 20/2.

Hiện 16/16 bệnh nhân nhiễm virus corona ở Việt Nam đã khỏi bệnh và lần lượt được ra viện. (Ảnh: Internet)

Ngoài ra, chiều 20/2, bệnh nhân 50 tuổi (ngụ tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) điều trị tại Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà cũng sẽ được xuất viện. Đây là ca bệnh thứ 16 tại Việt Nam. Ông là cha của bệnh nhân N.T.D. – người trong đoàn công nhân trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc.Tại TP Hồ Chí Minh, theo thông tin từ Bộ Y tế, kết quả xét nghiệm phết họng của bệnh nhân cao tuổi nhất (73 tuổi) là Việt kiều Mỹ đã âm tính với Covid-19 từ ngày 12 đến ngày 17/2.

Hiện, bệnh nhân đã khỏi bệnh, tuy nhiên ông còn phải điều trị ổn định các bệnh nền. Dự kiến, bệnh nhân sẽ được xuất viện vào chiều thứ 6 tuần này.Như vậy, 16/16 ca bệnh nhiễm Covid-19 ở Việt Nam đều đã khỏi bệnh, âm tính trở lại.

Việt Nam cũng chính thức có phác đồ điều trị bệnh dịch virus corona hiệu quả nhất. (Ảnh: Internet)

Từ 13/2, Việt Nam chưa ghi nhận ca bệnh mới.Ngày 19/2, Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch bệnh Covid -19 tiếp tục họp để triển khai các nhiệm vụ phòng chống dịch. Bộ Y tế đã có các văn bản hướng dẫn các địa phương, đơn vị triển khai các hoạt động kiểm soát dịch bệnh tại cửa khẩu và trên địa bàn.

Tổ công tác thường trực phòng chống dịch của Bộ Y tế (thường trực Ban chỉ đạo quốc gia) tiếp tục thường trực hỗ trợ địa phương về giám sát, cách ly, điều trị bệnh nhân tại tỉnh Vĩnh Phúc.

Theo cập nhật mới nhất của Bộ Y tế, tính đến 18 giờ ngày 19/2, thế giới đã ghi nhận 75.290 trường hợp mắc Covid-19 tại 29 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có 2.012 trường hợp tử vong. Số trường hợp mắc ghi nhận tại Trung Quốc là 74.186 tại 31/31 tỉnh, TP, chiếm 98,5% tổng số trường hợp mắc trên toàn thế giới. 

Thu Hiền (tổng hợp)