12 ngày không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng, bác gái BN 17 rối loạn đông máu cao

6h sáng 28/4, Bộ Y tế không ghi nhận ca mắc Covid-19, đánh dấu 4 ngày không thêm ca nhiễm mới. Tổng số ca nhiễm 270, trong đó 222 người khỏi bệnh.

Số người cách ly: Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 45.466, trong đó:

– Cách ly tập trung tại bệnh viện: 323.

– Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 8.459.

– Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 36.684.

Hôm qua, 3 người tái dương tính sau khi khỏi bệnh, đưa số bệnh nhân đang điều trị lên 48.

12 ngày qua Việt Nam không ghi nhận thêm ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng. (Ảnh: Internet)

Về tình hình điều trị: Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị -Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, tính đến nay Việt Nam có 270 người nhiễm SARS- CoV-2 (người bệnh Covid-19 ).

Trong đó điều trị khỏi bệnh/ra viện 222 trường hợp, còn lại 48 người bệnh đang điều trị tại 8 cơ sở khám chữa bệnh. Trong số 48 ca bệnh đang điều trị tại các bệnh viện, kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 là 8 ca; Số ca có kết quả xét nghiệm 2 lần trở lên âm tính với SARS-CoV-2 là 6 ca.

Về tình hình sức khoẻ của các bệnh nhân COVID-19 nặng hiện đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM hiện vẫn nặng đang có nhiều dấu hiệu tiến triển lâm sàng. Bệnh nhân 161 đang tập cai thở máy.

Bệnh nhân phi công người Anh điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM dù đang nặng nhưng đã có kết quả xét nghiệm 4 lần âm tính liên tiếp với virus SARS-CoV-2.

Bệnh nhân số 19 (64 tuổi, ở Hà Nội – bác gái bệnh nhân số 17) đêm 26/4 có sốt nhẹ 37,8 độ C. Hiện bệnh nhân vẫn thở máy qua ống mở khí quản, phổi còn tổn thương nhưng oxy hóa máu đã cải thiện. Tim còn rối loạn nhịp, nhưng mức độ nhẹ hơn, huyết áp ổn định, tri giác tốt, giao tiếp được, không phù, đi tiểu nhiều.

3 người tái dương tính sau khi khỏi bệnh, đưa số bệnh nhân đang điều trị lên 48. (Ảnh: Internet)

Bệnh nhân được ăn qua ống thông dạ dày, không trào ngược, không có tình trạng xuất huyết. Tuy nhiên, chỉ điểm rối loạn đông máu của bệnh nhân 64 tuổi, có bệnh lý nền này còn cao hơn mức bình thường, chỉ điểm nhiễm trùng tăng nhẹ trên mức bình thường nhưng có giảm hơn so với trước đó.

Bệnh nhân tiếp tục được các bác sĩ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cai máy thở, tập phục hồi chức năng.

Thu Hiền (tổng hợp)