Tiêu chỉ 2 triệu/tháng mẹ chồng vẫn kêu hoang, nhìn bữa cơm mà chị em bức xúc

Chi tiêu rất bình thường cho bữa ăn nhưng bị mẹ chồng nói không biết chi tiêu, hoang phí dù 1 tháng chỉ tiêu hết 2 triệu khiến cô con dâu rất bức xúc.

Chi tiêu trong gia đình luôn và vấn đề đau đầu của các bà nội trợ, đặc biệt khi mọi thứ đều có giá leo thang như hiện nay trong khi lương thì không tăng.

Câu chuyện của nàng dâu dưới đây có lẽ là tình trạng của không ít người về mối quan hệ của mẹ chồng nàng dâu liên quan đến việc quản lý, chi tiêu tài chính trong gia đình.

Cô vợ trẻ có tên B.H dưới đây cũng đang vô cùng trăn trở về chuyện chi tiêu sao cho hợp lý. Theo chia sẻ, vợ chồng cô sống chung với bố mẹ chồng song ăn riêng nên các khoản không đáng nhiều như tiền điện, ga đều do vợ chồng cô chi trả.

Tuy nhiên, cô không khỏi ám ảnh với câu nói chê bai không biết chi tiêu của mẹ chồng. 

Cô viết:

“Có ai như em không ạ? Em đến trầm cảm vì câu nói của mẹ chồng ‘không biết chi tiêu sao cho hợp lý” dù em đã cố gắng tiết kiệm mức có thể nhất rồi.

“Chuyện là sáng nay em đi chợ mua ít lòng non về cho chồng đổi bữa uống rượu. Em định mua 3 lạng mà chị bán hàng cứ nói còn gần 6 lạng, ăn nốt cho chị, chị lấy 25 nghìn thôi. Em bảo 20 nghìn thì em lấy, chị ấy đồng ý luôn.

Em mua thêm 30 nghìn thịt gà, về chia lòng làm 2 món luộc và xào dưa, thịt gà thì rang 1 nửa để nhỡ thiếu thì ăn, không thì sáng hôm sau chồng em ăn sáng đi làm cũng được.

Đang mùa gặt nên em có nấu nhiều cơm và thức ăn để mẹ chồng em về ăn chung đỡ vất vả. Vậy mà bà nói: “Nấu nhiều thế! Người đâu chi tiêu không biết tiết kiệm gì cả”. Em có thanh minh là hôm nay con mua lòng non rẻ nên có mua hơi nhiều. Mẹ em bảo: “Chỉ giỏi cãi. Nói bao lần rồi, là đàn bà phải biết chi tiêu sao cho hợp lý”.

Em nản quá! Em có làm gì cũng không vừa lòng mẹ chồng. Em có nói với chồng thì chồng bảo: “Em biết tính mẹ rồi đấy. Em chấp làm gì. Kệ đi”.

Chi tiêu trong gia đình luôn là vẫn đề đau đầu của chị em phụ nữ. Ảnh: Internet

Khi câu chuyện của nàng dâu được chia sẻ đã nhận được rất nhiều bình luận từ phía chị em:

“Mình thấy mẹ này chi tiêu thế là quá giỏi rồi. Thời buổi này cái gì cũng đắt, 2- 3 triệu mà mua được ngần đó món ăn là rẻ rồi, đòi hỏi gì nữa”.

“Mình mà 2-3 triệu chắc tiêu đủ trong 1 tuần mất chứ k phải 1 tháng. Ở riêng rồi còn cứ can thiệp vào chi tiêu của nhau làm gì cho mệt”.

Theo chia sẻ, B.H hiện đang mang thai tháng thứ 6. Nhiều người cho rằng, có thể vì con dâu đang mang thai, ở nhà không đi làm nên mẹ chồng cô mới hay để ý như vậy. Hiện tâm sự vẫn đang thu hút được sự quan tâm, bình luận của các chị em. 

Bảo Anh (tổng hợp)