Xuất hiện trường hợp nhiễm virus corona bất thường, ủ bệnh hơn 1 tháng

Trung Quốc thông báo một ca được chẩn đoán nhiễm virus corona sau 34 ngày trở về từ Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc.

Mới đây, theo tin tức từ trang Global Times – phụ san của Nhân dân Nhật báo, cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Trung Quốc đã quyết định điều chỉnh thời gian cách ly đối với các ca nghi vấn ở Tân Hương được đưa ra sau khi phát hiện hai bệnh nhân được chẩn đoán nhiễm virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) sau thời gian dài bất thường so với 14 ngày như bình thường.

Xuất hiện 2 ca nhiễm virus corona bất thường của người về từ Vũ Hán. (Ảnh: Internet)

Theo đó, chính quyền huyện Tân, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc đã phát hiện 2 ca nhiễm virus corona có thời gian ủ bệnh lâu. Một ca được chẩn đoán nhiễm virus corona sau 34 ngày trở về từ Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc. Ca còn lại được phát hiện nhiễm bệnh sau 94 ngày tiếp xúc với một người Vũ Hán.

Điều đáng nói là cả hai ca này đều chưa xác định được nguồn lây nhiễm bệnh, tờ Global Times đăng trên Twitter.

Xuất hiện bệnh nhân nhiễm virus corona sau những 94 ngày tiếp xúc với một người Vũ Hán. (Ảnh: Internet)

Trước đó, các nhà khoa học cho rằng thời gian ủ bệnh của virus này ước tính từ 1 đến 14 ngày và trung bình là 52,2 ngày. Tuy nhiên, hồi đầu tháng 2, chuyên gia dịch tễ học nổi tiếng của Trung Quốc Chung Nam Sơn cho rằng thời gian ủ bệnh của SARS-CoV-2 có thể lên đến 24 ngày ở một số bệnh nhân.

Theo ông Chung, thời gian từ lúc phơi nhiễm ban đầu đến khi xuất hiện các triệu chứng đầu tiên tùy thuộc vào từng bệnh nhân.

Cập nhật tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra, sáng 18/2 (giờ Việt Nam), Ủy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc thông báo, số ca tử vong mới ở tỉnh miền Trung Trung Quốc này do dịch Covid-19 đã tăng 93 ca trong ngày 17/2, nâng tổng số ca tử vong tại tỉnh này lên 1.789 người, tổng số ca tử vong tại lục địa Trung Quốc là 1.863.

Tính đến ngày 18/2, tổng số ca tử vong do virus corona tại tỉnh Hồ Bắc lên 1.789 người, tại lục địa Trung Quốc là 1.863. (Ảnh: Internet)

Trong ngày 17/2, số ca nhiễm mới được phát hiện tại Hồ Bắc là 1.807 người, đưa tổng số người nhiễm bệnh ở tỉnh này lên đến 59.989 ca, nâng tổng số ca nhiễm bệnh ở Trung Quốc đại lục lên 72.362.

Đến thời điểm hiện tại, số ca tử vong trên toàn thế giới do Covid-19 là 1.868, số ca nhiễm bệnh là 73.259.

Thu Hiền (tổng hợp)