Phòng virus corona: Không phải chỉ đeo khẩu trang, hãy làm cả những điều sau

Để phòng chống virus, ngoài đeo khẩu trang, mọi người cần phải thực hiện những việc sau đây thì việc phòng tránh vius mới hiệu quả.

Để phòng virus corona lây lan, các chuyên gia khuyến cáo người dân đeo khẩu trang. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ đeo khẩu trang mà bỏ qua những biện pháp phòng ngừa dưới đây thì nguy cơ lây nhiễm vẫn rất cao.

Mọi người cần phải thực hiện những việc sau đây thì việc phòng tránh vius mới hiệu quả.

Rửa tay thường xuyên

Rửa tay thường xuyên và kỹ lưỡng bằng xà phòng và nước trong ít nhất 20 giây. Nếu không có xà phòng và nước, bạn có thể sử dụng nước rửa tay chứa cồn với hàm lượng ít nhất 60%. Tránh dùng tay không rửa sạch để chạm vào mắt, mũi và miệng.

Bộ Y tế khuyến cáo một số cách phòng ngừa corona. Ảnh: Internet

Tăng cường sức đề kháng

Khi cơ thể khỏe mạnh thì khả năng miễn dịch sẽ cao hơn. Do vậy, bạn không nên chỉ tập trung vào việc phòng tránh bên ngoài mà không trang bị một sức khỏe thật tốt.

Tránh dùng chung đồ gia dụng

Không được dùng chung bát đĩa, ly uống nước, cốc, dụng cụ ăn uống, khăn tắm, chăn, ga, gối, đệm hoặc các vật dụng khác với người khác trong nhà. Cần rửa kỹ bằng xà phòng và nước những vật dụng này sau khi sử dụng.

Che miệng khi ho và hắt hơi

Che miệng và mũi bằng khăn giấy hoặc khuỷu tay khi bạn ho hoặc hắt hơi. Vứt khăn giấy đã sử dụng vào thùng rác lót nilon và rửa tay ngay bằng xà phòng và nước trong ít nhất 20 giây.

Che miệng bằng giấy khi hắt hơi, ho. Ảnh: Internet

Hạn chế dụi tay vào mắt, mũi, miệng

Theo khuyến cáo của bộ y tế, bàn tay là nơi tiếp xúc nhiều với dịch tiết cơ thể, cũng là nơi cầm nắm, chạm vào nhiều nơi. Vì vậy, tay có thể là cầu nối để đưa virus vào cơ thể thông qua mắt, mũi, miệng nếu chúng ta đụng chạm những bộ phận này.

Tránh nơi đông người

Hãy tránh di chuyển qua vùng có người nhiễm bệnh, nếu buộc phải tiếp xúc với người đến từ vùng dịch thì phải che mũi, miệng, đứng xa 2m. Tốt nhất, trong thời gian có dịch, mọi người không nên đến những nơi tụ tập đông người để tránh tiếp xúc với nguồn bệnh.

Bảo Anh (Tổng hợp)